Sẽ có 520 doanh nghiệp tham gia hội chợ Vietnam Expo 2016

Sẽ có tham gia của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia tham gia hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016) tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 30/11-3/12/2016.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Expo 2016 tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đón nhận sự tham gia đông đảo và không ngừng gia tăng qua các năm. Hội chợ năm nay có tới 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô lên đến 600 gian hàng.

Hội chợ có các ngành hàng trưng bày như: Gian hàng quốc gia, sản phẩm ngũ kim, dụng cụ cầm tay; Máy móc, thiết bị điện, điện tử; Thủ công mỹ nghệ, quà tặng… Trong đó nổi bật là 6 khu gian hàng quốc gia: Hàn Quốc, Indonesia, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam....

Năm nay, lần đầu tiên Indonesia sẽ là “Quốc gia danh dự” của hội chợ với sự góp mặt của đoàn doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm hàng tiêu dùng và công nghệ sản xuất tiên tiến trên diện tích 60 gian hàng. Theo ý kiến của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, việc lựa chọn Vietnam Expo 2016 tại TP. Hồ Chí Minh là nơi trực tiếp giới thiệu các doanh nghiệp Indonesia với các đối tác tiềm năng Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Sẽ có 520 doanh nghiệp tham gia hội chợ Vietnam Expo 2016 - Ảnh 1

Sẽ có 520 doanh nghiệp tham gia hội chợ Vietnam Expo 2016

Bên cạnh đó, hội chợ còn đón nhận sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc do chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP. Incheon, TP. Suwon, TP. Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO…

Vietnam Expo 2016 còn có nhiều điểm nhấn quan trọng khác, trong đó nổi bật là khu chuyên đề công nghệ thân thiện môi trường (Ecotech Vietnam) cũng sẽ là điểm thu hút khách tham quan. Tại đây giới thiệu tới thị trường công nghệ giải pháp tổng thể cho mọi yếu tố của môi trường thuộc các lĩnh vực quản lý, bảo vệ, tái tạo, ứng dụng trong sản xuất và đời sống.

Đặc biệt, lần đầu tiên Sở Công Thương TP. Hà Nội sẽ giới thiệu khu gian hàng truyền thống với thông điệp “Bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề Hà Nội”. Tại đây, khách tham quan quốc tế và các doanh nghiệp phía Nam sẽ gặp gỡ các nghệ nhân với những sản phẩm thủ công tinh hoa không chỉ mang yếu tố thương mại, mà thổi vào đó là những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt của từng vùng, làng nghề như: Gốm sứ Bát Tràng, lụa tơ tằm Vạn Phúc, dệt vải Cống Xuyên, đúc đồng Ngũ Xã, khảm trai Chuyên Mỹ (Phú Xuyên), mây tre đan Phú Vinh, gỗ Đồng Kỵ, sơn mài Hạ Thái (Thường Tín)…

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hội thảo quốc tế do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì: “Vai trò của công nghệ mới đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hội nhập toàn cầu”, và hội thảo do Đại sứ quán Indonesia chủ trì “Biến thách thức thành cơ hội trong ngành thủy sản”, cùng các hoạt động giao thương khác.

Hội chợ Vietnam Expo 2016 tại TP. Hồ Chí Minh do Công ty Vinexad tổ chức tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Bình Minh