Sẽ chấn chỉnh công tác bảo vệ tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai

Báo An ninh Thủ đô ra ngày 25-11 có đăng bài phản ánh một đối tượng côn đồ dùng hung khí đe dọa cưỡng đoạt tiền của lái xe tại nhà chung cư CT4-A1, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai. Liên quan vụ việc trên, cùng ngày, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) có công văn gửi tòa soạn, trong đó nêu rõ:

Sẽ chấn chỉnh công tác bảo vệ tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai - Ảnh 1

Ngày 30-10 vừa qua, đã xảy ra vụ cháy tại tầng 8, tòa nhà chung cư Rainbowl, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC Hà Nội đã rất khó khăn khi tiếp cận tòa nhà để chữa cháy. Mặt khác, cư dân các tòa nhà chung cư CT2-TP, CT4-A1, CT1 (A1 & A2) tại khu đô thị này đã kiến nghị về việc một số hộ dân có ô tô đỗ cản trở lối đi lại của người dân, gây mất an toàn giao thông (ATGT), từ đó đề nghị đơn vị quản lý nhà chung cư tổ chức sắp xếp xe cho gọn gàng tại khu vực sân của tòa nhà. Trước tình hình trên, Xí nghiệp 1- Công ty HUDS đã báo cáo chủ đầu tư, sơn kẻ vạch khu vực đỗ xe và thông báo yêu cầu các hộ dân đưa xe vào bãi đỗ tại các vị trí quy định nhằm đảm bảo ATGT, thuận tiện cho công tác cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra, thời gian thực hiện từ tháng 11-2016. Tuy nhiên, do sân nhà chung cư cạnh đường giao thông, cùng với việc thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát của bảo vệ tòa nhà, một số đối tượng là người dân khu vực lân cận (không phải nhân viên của Xí nghiệp 1) đã tự ý đứng ra thu tiền của các lái xe khi đỗ tại đây. Từ đó dẫn đến vụ việc xô xát xảy ra giữa nhóm đối tượng này với khách đến thăm chung cư vào ngày 21-11 gây mất ANTT mà Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công ty HUDS đã chỉ đạo Xí nghiệp 1 dừng ngay việc cho phép ô tô đỗ tại sân các nhà chung cư nêu trên từ ngày 22-11. Công ty đã yêu cầu Xí nghiệp 1 kiểm tra, rà soát báo cáo sự việc, làm rõ có bộ phận, cá nhân nào của đơn vị liên quan đến sự việc trên?. Công ty sẽ xử lý nghiêm bất cứ cá nhân, bộ phận nào khi kiểm tra nếu phát hiện có tham gia hoặc dung túng cho hành vi trông giữ xe thu tiền trái phép tại khu vực này theo quy định của Công ty và pháp luật. Công ty đang phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương làm rõ sự việc để xử lý nghiêm theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Qua vụ việc trên, doanh nghiệp đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và kiên quyết không để trường hợp tương tự xảy ra, góp phần đảm bảo ANTT và an toàn trên địa bàn.