​Sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế xe buýt cầm dao đâm người

Trao đổi với Infonet, ông Đậu An Phúc - Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết: Theo báo cáo của HTX Quyết Thắng, HTX này sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế Tư sau sự việc gây thương tích cho anh Hưng.

​Sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế xe buýt cầm dao đâm người - Ảnh 1

Tài xế Tư cầm dao đâm anh Hưng bị thương

Theo ông Phúc, tài xế Tư thuộc HTX Quyết Thắng. Hiện tài xế đã được cơ quan chức năng mời về làm việc. “Sau sự cố, HTX Quyết Thắng sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế này. Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ có quyết định không tiếp nhận người này vào làm việc tại bất cứ đơn vị nào trực thuộc trung tâm”, ông Phúc cho biết.

Hiện tài xế Phạm Hồng Tư (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi) đã bị công an mời về làm việc và lấy lời khai về sự việc. Trong khi đó, anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) đang nằm tại bệnh viện 175 trong tình bị thương, mất máu nhiều. Do nạn nhân sức khỏe và tinh thần chưa ổn định nên Công an P.12, Q.10 chưa lấy được thông tin về sự việc.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin: Khoảng 8h45’ phút ngày 27/10, anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) chạy xe máy biển số TP.HCM chở theo vợ là chị Nguyễn Hương Giang (34 tuổi) cùng con nhỏ (khoảng 9 tháng tuổi) trên đường Võ Thị Sáu hướng từ Hàng Xanh đi vòng xoay Dân Chủ.

Khi đến đoạn vòng xoay, xe máy của anh Hưng xảy ra va chạm với xe buýt chạy tuyến Suối Tiên- Bến xe Miền Tây mã hiệu số 10 mang BKS 53N-4067 , chưa rõ danh tính tài xế.

​Sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế xe buýt cầm dao đâm người - Ảnh 2

Chiếc xe buýt mà tài xế Tư lái

Tiếp đó, anh Hưng chạy xe qua vòng xoay hướng về đường 3/2 thì bị xe buýt đuổi theo, cố ép ngã rồi gây hấn. Lo cho vợ con, anh Hưng dừng xe lại sát lề đường và xảy ra cự cãi với tài xế xe buýt.

Trong lúc anh Hưng leo lên xe buýt để đôi co thì bị nam tài xế xe buýt rút dao cán ngắn (khoảng 10cm) đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Bị thương, anh Hưng chạy xuống đường thì tiếp tục bị tài xế xe buýt truy đuổi. Thấy vậy, người dân tới can ngăn thì sự việc được dừng lại. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Còn tài xế xe buýt thản nhiên cho xe rời khỏi hiện trường. Nhận tin báo, công an phường 12 đã có mặt sau tai nạn để ghi nhận vụ việc đồng thời trích xuất camara các hộ kinh của người dân để điều tra.

Nguyễn Tuấn