Schneider Electric với giải pháp mới đạt hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu

Ngày 19/10, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa ra mắt thế hệ thứ 2 của hệ thống điều hòa chính xác InRow DX (làm lạnh trực tiếp) phiên bản 600mm.

Đây là sản phẩm mới nhất thuộc dòng máy lạnh InRow, làm phong phú thêm danh mục sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và luôn thay đổi của các môi trường trung tâm dữ liệu. Trong các môi trường trung tâm dữ liệu triển khai giải pháp làm mát mật độ cao đòi hỏi duy trì nhiệt độ ổn định cho các thiết bị quan trọng, InRow DX là hệ thống điều hòa chính xác đem lại hiệu quả cao nhất so với các hệ thống khác cùng phân khúc, giúp cắt giảm chi phí, tăng khả năng kiểm soát và có giao diện người dùng mới giúp việc quản trị dễ dàng hơn.

Schneider Electric với giải pháp mới đạt hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu - Ảnh 1

Hệ thống điều hòa chính xác thế hệ thứ 2 này mang đến hiệu quả làm mát vượt trội nhờ khả năng giảm điện năng tiêu thụ trong khi đảm bảo công suất làm mát được tăng lên. Với khả năng làm mát mật độ cao đạt công suất lên đến 42 kW với lưu lượng không khí tối đa 4000 SCFM trong thiết kế hệ thống nhỏ gọn với kích thước bề ngang chỉ 600mm, hệ thống InRow DX của Schneider Electric mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng tải phần cao nhất trong ngành, cắt giảm 50% điện năng tiêu thụ so với công nghệ thế hệ đầu tiên nhờ việc ứng dụng máy nén cuộn đa tốc không chổi than và quạt điện tử mạch tuyến.

Sử dụng theo nhu cầu: Thiết kế của InRow DX cho phép phối hợp chặt chẽ thiết bị làm mát theo tải nhiệt IT, ngăn tái tuần hoàn khí nóng, đồng thời cải thiện khả năng dự báo về làm mát và tạo điều kiện cho việc sử dụng theo nhu cầu thực tế. Được thiết lập theo mô hình đóng gói sẵn, với tùy chọn làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng khí cộng thêm tùy chọn về kiểm soát độ ẩm, các sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu đa dạng trong việc làm mát cho tủ thiết bị, phòng máy chủ đến trung tâm dữ liệu.

Kiểm soát luồng khí chủ động: Việc bổ sung tính năng Kiểm soát Luồng khí Chủ động nhằm đo áp suất không khí bên trong hệ thống khép kín và tự động điều chỉnh tốc độ quạt để tương ứng chính xác với lưu lượng gió bên trong thiết bị IT, giúp tăng độ chính xác và hiệu quả. Nhờ thiết kế cải tiến và thân thiện hơn với người dùng, InRow DX được trang bị một màn hình cảm ứng màu 4,3 inch và thẻ kết nối mạng, từ đó giúp việc tiếp cận dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng hơn và thấy rõ hơn hiệu suất vận hành của hệ thống làm mát.

Theo bà Anne-Marie Gignac, Phó Chủ tịch, phụ trách kinh doanh Giải pháp làm mát của Schneider Electric: “Các nhà quản lý trung tâm dữ liệu đang phải đối mặt với vô số thách thức nhằm giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, một trong số đó là nhu cầu về hiệu quả hoạt động ngày càng tăng dẫn đến tần suất hoạt động hệ thống cao, tuân thủ các quy định về năng lượng ngày càng chặt chẽ và áp lực ngày càng lớn về cắt giảm chi phí vận hành. Thế hệ InRow mới nhất cùa chúng tôi đặt tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí làm ưu tiên hàng đầu cho người dùng, mang đến giải pháp hoàn hảo nhằm tiết kiệm năng lượng tải phần trong một hệ thống tuy nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ”.

PV