Schneider Electric ra mắt máy điều hòa mới cho trung tâm dữ liệu

InRow DX thế hệ hai của Schneider Electric có kích thước nhỏ gọn và tăng năng suất làm mát trong khi vẫn giảm điện năng tiêu thụ.

Schneider Electric vừa ra mắt thế hệ thứ 2 của hệ thống điều hòa chính xác InRow DX (làm lạnh trực tiếp) phiên bản 600mm. Đây là sản phẩm mới nhất thuộc dòng máy lạnh InRow sử dụng trong các môi trường trung tâm dữ liệu.

Schneider Electric ra mắt máy điều hòa mới cho trung tâm dữ liệu - Ảnh 1

Hệ thống điều hòa chính xác thế hệ thứ 2 này được thiết kế để giảm điện năng tiêu thụ trong khi đảm bảo công suất làm mát được tăng lên. Máy có thể làm mát mật độ cao đạt công suất 42 kW với lưu lượng không khí tối đa 4000 SCFM trong thiết kế hệ thống với kích thước bề ngang chỉ 600mm, hệ thống InRow DX của Schneider Electric được cho là mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng tải phần cao nhất trong ngành, cắt giảm 50% điện năng tiêu thụ so với công nghệ thế hệ đầu tiên nhờ việc ứng dụng máy nén cuộn đa tốc không chổi than và quạt điện tử mạch tuyến.

Thiết kế của InRow DX cho phép phối hợp với thiết bị làm mát theo tải nhiệt IT, ngăn tái tuần hoàn khí nóng, đồng thời cải thiện khả năng dự báo về làm mát và tạo điều kiện cho việc sử dụng theo nhu cầu thực tế. Ngoài ra máy được thiết lập theo mô hình đóng gói sẵn, với tùy chọn làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng khí cộng thêm tùy chọn về kiểm soát độ ẩm.

InRow DX bổ sung tính năng kiểm soát luồng khí chủ động nhằm đo áp suất không khí bên trong hệ thống khép kín và tự động điều chỉnh tốc độ quạt để tương ứng chính xác với lưu lượng gió bên trong thiết bị IT nhằm tăng hiệu quả vận hành. Máy được trang bị một màn hình cảm ứng màu 4,3 inch và thẻ kết nối mạng để người quản lý tiếp cận dữ liệu nhanh hơn và thấy rõ hơn hiệu suất vận hành của hệ thống làm mát.

Hải Đăng