Scandal Note 7 tác động mạnh đến GDP của Hàn Quốc

Theo một báo cáo mới từ Reuters, scandal Galaxy Note 7 đã để lại một tác động tiêu cực lên tăng trưởng GDP của Hàn Quốc quý III/2016.

Scandal Note 7 tác động mạnh đến GDP của Hàn Quốc - Ảnh 1

Scandal Note 7 để lại thiệt hại lớn cho kinh tế Hàn Quốc.

Báo cáo, trích một nguồn tin từ Bộ Tài chính Hàn Quốc, nói quyết định khai tử Galaxy Note 7 đã lấy đi khoảng từ 0,1 đến 0,2% tăng trưởng GDP của Hàn Quốc trong quý III.

Thông tin này đến sau khi có tuyên bố gần đây từ Ngân hàng Hàn Quốc, ước tính quý III/2016, tăng trưởng GDP của Hàn Quốc là 0,7% so với quý II.

Trong những tuần vừa qua, chúng ta đã biết tác động mà scandal Galaxy Note 7 để lại cho nền tài chính của Samsung là lớn như thế nào. Ngay sau khi ban hành lệnh thu hồi Galaxy Note 7 lần 2, Samsung đã mất khoảng 2,3 tỷ USD lợi nhuận quý III và gần phân nửa doanh thu ước tính lên tới 43,5 tỷ USD. Chưa đủ, báo cáo còn dự đoán Samsung có thể gác nhiều dự án nghiên cứu và phát triển sang một bên vì sự cố này. Một báo cáo gần đây từ Nhật báo phố Wall nói rằng Samsung nhiều khả năng sẽ trì hoãn ngày ra mắt Galaxy S8.

Dường như việc thu hồi Note 7 và quyết định từ bỏ model điện thoại này hoàn toàn đã để lại rắc rối không chỉ cho Samsung mà còn cho cả nền kinh tế Hàn Quốc. Là một tập đoàn xuất khẩu lớn, chắc chắn những gì mà Samsung phải gánh chịu cũng tác động đến kinh tế Hàn Quốc. Tuy nhiên, cho đến giờ, nguyên nhân đằng sau những vụ cháy nổ Note 7 mới vẫn chưa được tìm ra dù Samsung đã bỏ khá nhiều nguồn lực để xác định sự việc.

Thu Hà theo Phonearena