Scandal lạm dụng tình dục trẻ em ở bóng đá Anh bị phanh phui

Hàng loạt HLV ở xứ sương mù bị cáo buộc xâm hại tình dục với cầu thủ vị thành niên.

Scandal lạm dụng tình dục trẻ em ở bóng đá Anh bị phanh phui - Ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra nơi ở của HLV Barry Bennell. Ảnh: TS.

Ngay 16/11, cựu hậu vệ của đội Crewe Alexandra Andy Woodward bất ngờ cáo buộc thầy cũ Barry Bennell thực hiện hành vi lạm dụng tình dục từ những năm 1980-1990. Andy Woodward năm nay 43 tuổi học việc ở Crewe Alexandra trước khi chuyển tới thi đấu cho một số đội bóng hạng thấp tại Anh. Sau cáo buộc của cựu hậu vệ, một loạt "người bị hại" cũng lên tiếng. Báo chí Anh cũng vào cuộc và đưa ra ánh sáng một số HLV đội trẻ từng xâm hại tình dục học trò.

Cảnh sát Anh thụ lý vụ án. Barry Bennell phải xuất hiện tại tòa án Cheshire để tham gia vụ sơ thẩm ngày 14/12. Tờ The Sun ghi lại cảnh các nhân viên an ninh thu thập các bằng chứng tại nhà của Barry Bennell ở Milton Keynes, Bucks.

Sau tiết lộ động trời của Andy Woodward, cựu HLV Barry Bennell gặp vấn đề về sức khỏe. Ông này được đưa tới bệnh viện sau khi bất tỉnh trong căn phòng khách sạn ở Stevenage tuần trước. Sau đó, cảnh sát từ chối xác nhận Barry Bennell ra viện hay chưa.

Scandal lạm dụng tình dục trẻ em ở bóng đá Anh bị phanh phui - Ảnh 2

Cựu HLV Barry Bennell trong bệnh viện hồi tuần trước. Ảnh: TS.

Barry Bennell là HLV tại Crewe Alexandra, Man City và Stoke City. Ông từng làm việc với nhiều đội bóng trẻ ở vùng Tây Bắc nước Anh và vùng Midlands.

Liên quan đến vụ việc, cựu HLV đội trẻ Newcastle George Ormond cũng bị điều tra về hành vi lạm dụng tình dục cầu thủ trẻ. Chelsea cũng bắt đầu xem xét lại quá trình làm việc của cựu quan chức Eddie Heath vì những cáo buộc sex vị thành niên những năm 1970.

Scandal lạm dụng tình dục trẻ em ở bóng đá Anh bị phanh phui - Ảnh 3

Cảnh sát thu thập chứng cứ ở hiện trường. Ảnh: TS.

Tội phạm liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em được dư luận Anh rất quan tâm. Báo chí xứ xương mù cũng vào cuộc quyết liệt trong scandal.

Theo Ngôi sao