'Scandal - Hào quang trở lại' chi mạnh tay cho 5 phút phim ở Hội An

Dù những cảnh quay về Hội An hoa lệ chỉ chiếm thời lượng 5 phút trong Scandal: Hào quang trở lại, nhưng ê kíp sản xuất đã mất đến 4 đêm với số tiền 1,5 tỉ đồng chi những cảnh quay ở đây.

Nếu hào quang là một thứ ánh sáng lung linh huyền ảo thì rõ ràng đoàn làm phim đã rất thành công khi mang nó đến để phủ kín khu phố cổ và càng khiến nó trở nên đầy quyến rũ trong mắt mọi người. Dưới ánh đèn huyền ảo của khu phố cổ Hội An, những thước phim đẹp nhất của Scandal: Hào quang trở lại đã được ra đời.

Hội An hiện lên đẹp như mơ trong Scandal: Hào quang trở lại

Để có được 5 phút phim ngắn ngủi nhưng lộng lẫy trên màn ảnh, Victor Vũ và ê kíp sản xuất đã tốn không ít công sức, thời gian và tiền bạc. Tổng kinh phí dành cho những cảnh quay đẹp tại đây đã lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Hơn 200 chiếc đèn lồng được “huy động” để tạo nên không gian mờ ảo, cổ kính rất đặc trưng của Hội An. Không chỉ có thế, cảnh quay trên thuyền của Trang Nhung sử dụng gần 500 đèn hoa đăng thả trên sông để tạo hiệu ứng hình ảnh. Chính vì thế nên dù không rơi vào lễ hội nhưng Hội An vẫn đẹp lung linh, rực rỡ từ những chiếc đèn của đoàn làm phim.

Hơn 200 chiếc đèn lồng của đoàn làm phim khiến khu phố cổ Hội An như bừng tỉnh trong đêm

Để tái hiện chân thực nhất không gian cổ xưa trong màn “xuyên không”, đoàn làm phim chăm chút cho từng diễn viên quần chúng dù họ chỉ xuất hiện thoáng qua. 200 bộ trang phục thời xưa được đặt may riêng cho các nhân vật phụ lướt qua màn ảnh. Đi cùng với đó là một số lượng quần chúng tương đương phải được chuẩn bị liên tục cho 4 đêm quay. Đây là các diễn viên “bất ngờ” mà ê kíp tuyển ngay tại khu vực Đà Nẵng và Hội An. Phần lớn là các sinh viên, học sinh tranh thủ thời gian nghỉ để tham gia làm phim cho thỏa sức tò mò cũng như muốn biết thêm về môn nghệ thuật thứ bảy.

200 bộ trang phục được may riêng cho các diễn viên quần chúng

Toàn bộ khu vực trung tâm của Hội An đều được đạo diễn Victor Vũ sử dụng triệt để cho phim. Từ khu vực tập trung dân cư đông đúc là nhà chòi cho đến chùa Cầu, bờ sông Hoài, bến tàu đều sẽ lần lượt hiện thân lên trong Scandal – Hào Quang Trở Lại một cách đặc biệt nhất.

Nhưng liệu tất cả những điều đó đều sẽ là những ký ức đẹp mà vị “đạo diễn lắm chiêu” đã nhắc tới? Các cảnh quay này có giá trị như thế nào đối với nhân vật do Trang Nhung thể hiện? Đừng quên, Victor Vũ luôn là người thích “đánh lạc hướng” khán giả. Biết đâu, Hội An trong phim của anh sẽ chẳng hề yên bình như chúng ta vẫn tưởng.

Một điểm thú vị nữa trong những ngày quay phim tại Hội An đó là Trang Nhung phải thực hiện cảnh quay đặc biệt trên chiếc thuyền cháy. Để cảnh quay được sống động, chân thực nhất, đoàn làm phim đã mua hẳn một chiếc thuyền tại Hội An và cho... đốt thật ngay trên sông Hoài.

Trang Nhung phải thực hiện cảnh quay với lửa thật

Dù phải quay chung với lửa nhưng Trang Nhung khá gan dạ, thể hiện được chiều sâu nội tâm nhân vật trong khi đám cháy đang ở ngay phía sau lưng. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Tôi hơi bất ngờ với diễn xuất của Nhung trong cảnh quay này. Đây là một cảnh quay khó. Cô ấy nắm bắt các ý tưởng của kịch bản rất tốt và hoàn toàn thoải mái khi thể hiện trước mặt rất nhiều người có mặt tại bối cảnh!”.

Trang Nhung thể hiện vai diễn Bella rất tốt và hoàn toàn thoải mái dù rất nhiều người có mặt tại bối cảnh

Với cảnh quay này, có thể thấy rõ ràng Hội An dù có đẹp mê hồn nhưng lại chẳng hề yên bình đối với nhân vật do Trang Nhung thể hiện. Số phận của cô sẽ ra sao khi chiếc thuyền bốc cháy? Và tại sao cô lại đột ngột trở về quá khứ với trang phục cổ điển, người xưa và cảnh vật cũ? Hãy cùng chờ đến 29/8, ngày của những bí mật được phơi bày.