Say xỉn, phóng xe đâm liên tiếp vào Cảnh sát giao thông

TAND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quân (SN 1989, trú tại Thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) 15 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Say xỉn, phóng xe đâm liên tiếp vào Cảnh sát giao thông - Ảnh 1

Bị cáo Quân tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 22/7/2016, Nguyễn Hoàng Quân đang uống rượu cùng với 2 thanh niên trong một quán nhậu trên địa bàn thôn. Cùng lúc đó, tại Km 28 + 900 Quốc lộ 9, cách chổ Quân đang nhậu khoảng 50m xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Sau khi uống rượu xong, Quân liền điều khiển xe mô tô BKS 74 F6 - 3248 đến hiện trường để xem. Lúc này tại hiện trường có Đại úy Lê Quốc Văn và Trung úy Nguyễn Đình Trường Giang thuộc Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Cam Lộ đang khám nghiệm hiện trường vụ án...

Thấy anh Văn đang ngồi xem xét dấu vết trên mặt đường, dù không có mâu thuẫn nhưng sẵn hơi men trong người nên Quân liền nảy sinh ý định khiêu khích. Quân nhanh chóng điều khiển xe chạy với tốc độ cao tông thẳng vào anh Văn, buộc anh Văn phải ngã người ra sau mới tránh được.

Không dừng lại ở đó, Quân tiếp tục điều khiển xe lên để ở một quán quen và đi bộ quay trở lại hiện trường rồi dùng nhiều lời lẽ khó nghe chửi bới, xúc phạm 2 vị CSGT này. Khi anh Giang yêu cầu chấm dứt hành động cản trở đó, Quân lao vào đòi đánh nhưng được người dân ở đó can ngăn kéo ra.

Tức tối, Quân liền điều khiển xe mô tô tông thẳng vào anh Giang và anh này lại né tránh kịp. Không chịu dừng, Quân vội tăng tốc độ của xe rồi nhắm thẳng hướng anh Giang đứng để tông ngã anh thêm lần nữa, nhưng lại không thành và còn bị anh này đá trúng vào hông.

Điên tiết, Quân chạy về nhà lấy một cây dao để đe dọa tổ công tác. Nhưng khi đến vị trí thì bị rơi mất dao tự lúc nào nên không thực hiện được mục đích, vì thế đến lúc này y mới chịu bỏ cuộc.

Trong phiên tòa sơ thẩm chiều 24/11, Quân cũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được hưởng mức án thấp nhất.

“Bị cáo rất ân hận vì tính nông nổi của mình. Bị cáo biết hành vi ấy là sai trái nhưng lúc đó bản thân đang có hơi men nên không ý thức được” – Quân lí nhí trình bày.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến tính mạng của người khác, đặc biệt là người thi hành công vụ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải...

Cuối cùng, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quân 15 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Phạm Quyên