Saudi Arabia triển khai dự án công nghiệp trị giá 92 triệu USD

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud ngày 29/11 đã triển khai các dự án công nghiệp trị giá 92,2 tỷ USD tại tỉnh miền Đông nước này với việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Saudi Arabia triển khai dự án công nghiệp trị giá 92 triệu USD - Ảnh 1

Quốc vương nước này Salman bin Abdulaziz Al Saud. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Saudi của Saudi Arabia đưa tin Quốc vương nước này Salman bin Abdulaziz Al Saud ngày 29/11 đã cho triển khai các dự án công nghiệp trị giá 92,2 tỷ USD tại tỉnh miền Đông nước này.

Các dự án do Quốc vương triển khai ở thành phố công nghiệp Ras Al Khair, trị giá hơn 34,6 tỷ USD, trong khi một số dự án công nghiệp và phát triển khác được bố trí tại thành phố Al-Jubail, với vốn đầu tư 57,6 tỷ USD.

Đầu tư tại thành phố Ras Al Khair chủ yếu tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, bao gồm giao thông và các cơ sở điện, nước và khí đốt.

Bộ trưởng Các nguồn Khoáng sản, Công nghiệp và Năng lượng Khalid Al-Faled cho biết các dự án nói trên sẽ đóng góp tới 63,9 tỷ USD vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Saudi Arabia.

Trong khi đó tại Al Jubail, đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cho Ủy ban Hoàng gia Saudi Aramco và lĩnh vực tư nhân do quốc gia Vùng Vịnh này đang trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ sang nền kinh tế đa dạng.

Saudi Arabia đang triển khai các biện pháp quan trọng, như chiến dịch cắt giảm chi tiêu trên khắp cả nước, để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự lao dốc của giá dầu trên các thị trường quốc tế./.