Saudi Arabia quan tâm tới hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Các chuyên gia quân sự Saudi Arabia đã có mặt tại nhiều triển lãm, trưng bày và hội chợ quốc phòng nơi Nga giới thiệu hệ thống S-400.

Saudi Arabia quan tâm tới hệ thống tên lửa S-400 của Nga - Ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Hãng tin Sputnik ngày 2/11 cho hay Saudi Arabia đang quan tâm tới việc mua các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 của Nga.

Nguồn tin này dẫn lời của Đại sứ Nga tại Saudi Arabia, Oleg Ozerov nói rằng các chuyên gia quân sự Saudi Arabia đã có mặt tại nhiều triển lãm, trưng bày và hội chợ quốc phòng nơi Nga giới thiệu hệ thống S-400, chẳng hạn như Hội chợ và triển lãm quốc phòng quốc tế (IDEX) và nhiều sự kiện tổ chức tại Nga. Điều này khẳng định sự quan tâm của quốc gia Trung Đông tới hệ thống tên lửa tiên tiến của Nga.

Đại sứ Ozerov cũng khẳng định thêm trong thời gian tới hợp tác quân sự và kỹ thuật giữa hai nước có thể được tăng cường đáng kể.

Theo người đứng đầu của tập đoàn vũ khí Rostec của Nga, Sergei Chemezov, đây không phải là lần đầu tiên Saudi Arabia cho thấy sự quan tâm đối với các hệ thống S-400.

Lần đầu tiên phía Riyadh thể hiện mong muốn sở hữu hệ thống S-400 Triumf của Nga là tại triển lãm không quân Dubai 2015. Các cuộc đàm phán về việc cung cấp hệ thống tên lửa hiện đại này cho Riyadh đang được tiến hành.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không di động có tích hợp radar đa chức năng, hệ thống nhận diện và tự phát hiện mục tiêu, hệ thống tên lửa phòng không, bệ phóng và một trung tâm kiểm soát và chỉ huy. Hệ thống tên lửa này có khả năng bắn ba loại tên lửa trúng mục tiêu trên không ở khoảng cách từ tầm ngắn tới tầm xa./.