Saudi Arabia bắn hạ một máy bay không người lái của Houthi

Lực lượng phòng không Saudi Arabia vừa bắn hạ một máy bay không người lái chứa chất nổ của Houthi ở Yemen; máy bay này nhằm vào mục tiêu sân bay Abha, phía Tây Nam Saudi Arabia.

Khói bốc lên trong cuộc giao tranh giữa lực lượng trung thành với chính phủ Yemen do Saudi Arabia hậu thuẫn và phiến quân Houthi tại thành phố miền Trung Marib, ngày 11/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khói bốc lên trong cuộc giao tranh giữa lực lượng trung thành với chính phủ Yemen do Saudi Arabia hậu thuẫn và phiến quân Houthi tại thành phố miền Trung Marib, ngày 11/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 15/9, kênh Al-Hadath có trụ sở tại Dubai đưa tin lực lượng phòng không Saudi Arabia đã bắn hạ một máy bay không người lái chứa chất nổ của lực lượng Houthi tại Yemen.

Máy bay không người lái này đang nhằm vào mục tiêu sân bay Abha, phía Tây Nam Saudi Arabia.

Một liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen sau khi lực lượng Houthi được Iran hỗ trợ lật đổ chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi vào năm 2014.

Cuộc chiến đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, hầu hết là dân thường và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất thế giới.

Tuần trước, phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn truyền thông khu vực Trung Đông cho biết ngày 8/9 các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz, miền Nam Yemen.

Theo nguồn tin trên, các vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Taiz đông dân cư vào rạng sáng ngày 8/9, sau khi các máy bay chiến đấu của liên quân Arab nã tên lửa vào sân bay thành phố Taiz, một căn cứ phòng không, các hầm chứa tên lửa và đạn dược và một số địa điểm khác do Houthi kiểm soát ở vùng rìa phía Đông thành phố Taiz./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/saudi-arabia-ban-ha-mot-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-houthi/740949.vnp