Sau vụ cháy quán karaoke, Hà Nội sẽ có trung tâm cứu hỏa khẩn cấp

Sau vụ cháy quán kraoke kinh hoàng trên phố Trần Thái Tông, các doanh nghiệp Cộng hòa Áo đang thực hiện dự án “Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã hoan nghênh thiện ý của Đại sứ Cộng hòa Áo về việc đầu tư xây dựng Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam, theo tin tức trên báo Lao động.

Sau vụ cháy quán karaoke, Hà Nội sẽ có trung tâm cứu hỏa khẩn cấp - Ảnh 1

Cảnh tượng kinh hoàng vụ cháy quán kraoke trên phố Trần Thái Tông.

Theo Đại sứ Thomas Loidl, trong số các Cty của Cộng hòa Áo đang hoạt động tại Việt Nam, Frequentis AG là Cty hàng đầu đã thực hiện thành công Dự án “Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam” - (FDC - Việt Nam giai đoạn I), với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC) - Bộ Công an.

Hiện Frequentis AG đang cùng Cục PCCC phát triển giai đoạn II của dự án này. Giám đốc phát triển khu vực Châu Á của Cty Frequentis AG - ông Martin Fush - cũng khẳng định: Với sự hỗ trợ của Đại sứ, Frequentis AG sẽ đạt được những phê duyệt cần thiết từ Chính phủ Áo về tài chính để thực hiện dự án này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, ông rất quan tâm đến vấn đề này và TP. Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư của Áo vào Việt Nam cũng như thủ đô Hà Nội.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, ngày 17/11, trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết nhiều cán sẽ nhận hình thức kỷ luật sau vụ cháy quán karaoke làm chết 13 người tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 1/11 vừa qua.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, thành phố sẽ xem xét trách nhiệm của các sở ngành như Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan.

Trước cử tri, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc và thông báo công khai. “Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Trước đó ngày 1/11, quán karaoke số 68 trên phố Trần Thái Tông bốc cháy, lan ra 3 nhà lân cận. Sau hơn 6 tiếng, hỏa hoạn được dập tắt. Mặt tiền 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều xe máy và ôtô hư hỏng.

Hồng Hà (Tổng hợp)