Sau U22, tới lượt tuyển nữ Việt Nam bị chủ nhà SEA Games chơi khó

Cũng như U22 Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện, thi đấu ở SEA Games 30.

Cùng với U22 Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại Manila vào tối 22/11 để chuẩn bị bước vào chiến dịch SEA Games 30. Đang là đương kim vô địch, toàn đội rất tự tin trong cuộc đấu với đối thủ chính Thái Lan sắp tới.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã sớm gặp khó khăn vì BTC nước chủ nhà. Theo kế hoạch, 15h chiều ngày 23/11 (giờ địa phương) tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên ở Manila trên SVĐ Rizal Memorial, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như mong muốn của HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ.

Tuyển nữ Việt Nam phải tập trên sân cỏ tự nhiên dù thi đấu trên sân cỏ nhân tạo

Theo đó, không hiểu vì lý do gì xe buýt chở tuyển nữ Việt Nam đến muộn khiến HLV Mai Đức Chung hủy buổi tập ở sân Rizal Memorial. Thay vào đó, các tuyển thủ nữ Việt Nam buộc phải tập ở sân cỏ tự nhiên Everest Sky, cách khách sạn khoảng 10 phút di chuyển.

Việc phải tập luyện trên sân cỏ tự nhiên là một bất lợi lớn với tuyển nữ Việt Nam, bởi họ phải thi đấu tất cả các trận trên mặt sân nhân tạo.

Một thành viên BHL tuyển nữ Việt Nam cho biết, khoảng cách từ khách sạn nơi tuyển nữ Việt Nam đóng quân đến sân Rizal Memorial là 40 km. Với tình trạng giao thông ở Manila, thời gian di chuyển có thể nên tới 2 tiếng đồng hồ, khiến các cầu thủ bị mệt mỏi trước mỗi trận đấu.

Nhiều khó khăn chờ đợi các cầu thủ ở SEA Games

Trước đó, U22 Việt Nam cũng rơi vào cảnh tương tự. Theo đó, BTC nước chủ nhà của SEA Games 30 bố trí U22 Việt Nam đá 3 trận ở vòng bảng môn bóng đá nam trên sân Binan. Đây là sân có số ghế rất hạn chế, chỉ khoảng 3.000 chỗ ngồi và chỉ có 1 khán đài. Việc BTC bố trí sân thi đấu với số ghế rất ít khiến U22 Việt Nam mất đi lợi thế từ sự tiếp lửa của các CĐV hùng hậu.

Ngoài chuyện sân, BTC bố trí thầy trò HLV Park Hang Seo ở khách sạn Jen Manila. Đây là nơi cách khá xa SVĐ Binan gần 40km. Việc di chuyển trong điều kiện tắc đường ở SEA Games chắc chắn ảnh hưởng nhiều tới thể lực của các cầu thủ.

Bằng Lăng (từ Manila)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/sea-games/bong-da-nu/tuyen-nu-viet-nam-bi-choi-kho-o-sea-games-30-591193.html