Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn

Mực nước quá cao làm cho hàng chục hộ nuôi cá ở TP.HCM bị tràn bờ, cá thoát ra kênh rạch xung quanh. Không bỏ lỡ dịp này, các “câu thủ” đã đổ xô đi săn cá.

Trong ba ngày trở lại đây, triều cường kết hợp với mưa lớn làm cho nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM rơi vào tính trạng ngập. Đặc biệt, khu vực trũng Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh) bị nước bủa vây. Nhiều hộ dân cá tại đây “khóc ròng” khi nước tràn bờ làm cho cá bơi ra khỏi ao nuôi.

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 1

Hàng chục người ngồi đây để câu từ lúc mờ sáng. Người câu là những người dân đang sinh sống gần khu vực hoặc dân vùng khác nhưng nghe thông tin cá tràn bờ nên tìm đến để câu. Họ (người câu) thả câu tập trung trong gần những điểm mà các hộ nuôi bị cá thoát ra ngoài.

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 2

Con cá trê khủng dính câu. Sợ cá tuột khỏi lưỡi bơi mất nên người câu phải dùng vợt để đưa lên khỏi mặt nước

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 3

Một người câu cho biết, sáng ngày hôm nay (19.10), cá đã ít dần. Những ngày trước (17, 18), có người câu được cả trăm kg mỗi ngày.

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 4

Lương thực, nước uống dự trữ được treo lủng lẳng trên cây gần chỗ câu. Cứ thế, mọi người câu từ sáng đến chiều. Lúc đói, họ ăn “lót dạ” nhanh như bắp, bánh mì... Thậm chí nhiều người còn được gia đình mang cơm đến để ăn xong câu tiếp.

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 5

Mồi câu chủ yếu là trứng kiến, cá mồi, nhộng

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 6

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 7

Cá câu được chủ yếu là trê, tai tượng, thác lác, diêu hồng, lóc…Một túi đựng cá hàng chục kg người dân câu được.

Sau triều cường, người dân TP.HCM ngồi săn cá quên cả ăn - Ảnh 8

Tại khu vực này, nhiều gia đình nuôi cá bị thiệt hại nặng. Đơn cử như hộ ông Nguyễn Văn Đức (ngụ tổ 25, Khu phố 2) bị thất thu hàng trăm triệu đồng. Số cá trong ao nuôi nhà ông là cá tra thành phẩm bơi ra khỏi ao nuôi ước tính khoảng hơn 5 tấn.