Sau trận U.23 Việt Nam – U.23 Myanmar: Chưa rõ chiến thuật

  Gốc

  Nguyên nhân của việc HLV Falko Goetz phản ứng với giám sát giữa hiệp 2 trận đấu với Myanmar là do trên khán đài có một thành viên của LĐBĐ Myanmar chỉ đạo cầu thủ dưới sân. Tức là chuyện… không có gì cả bởi chẳng ai cấm điều đó, nên chẳng hiểu sao ông Goetz lại nổi nóng?!

  Kế đến, việc đưa Hoàng Thiên vào để cải thiện hàng tấn công khi đang hơn người là đúng nhưng chỉ 20 phút sau lại thay anh này bằng một tiền vệ thì chẳng ai hiểu nổi.

  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm đó, có tung hết các tiền đạo trong tay vào sân cũng là chuyện nên làm. Chưa hết, cũng ở thời điểm đó, chẳng biết tại sao HLV Falko Goetz lại yêu cầu trung vệ Long Giang khởi động.

  Thành Lương bị kèm chặt nên không thể hiện được nhiều trong trận gặp U.23 Myanmar. Ảnh: LÊ VINH

  Trong trận đấu với Myanmar, U.23 Việt Nam cho thấy chiến thuật chưa rõ ràng. Cầu thủ chơi gần như tự phát. Đội trưởng Thành Lương cứ mải miết chơi bên cánh phải mà không ai yêu cầu anh chơi dịch vào trong để tổ chức thêm các đường bóng phối hợp nhỏ ở trung lộ.

  Trên thực tế, chúng ta đã tìm ra đường vào khung thành đối phương như ở tình huống “đánh” trung lộ của Văn Quyết khiến đội bạn phải phạm lỗi và mất người nhưng chẳng hiểu sao, kể từ thời điểm đó, chúng ta không phát huy lối đánh này nữa.

  Hòa Myanmar, chiếc vé vào bán kết vẫn còn trong tay đội U.23 nhưng đến thời điểm này, đã xuất hiện một chút lo lắng cho bất kỳ ai đang đặt kỳ vọng vào U.23 Việt Nam.

  Cựu danh thủ Trần Công Minh: “Trong trận hòa với Myanmar, rõ ràng đội bạn đã rút ra bài học kinh nghiệm sau khi thua chúng ta 0-5 trên sân Mỹ Đình. Ở trận đấu đó, Myanmar thi đấu với một thế trận rất cởi mở, ăn miếng trả miếng nên thua đậm. Tại SEA Games lần này, họ biết tận dụng điểm mạnh của mình và khai thác điểm yếu của đối phương. Đội U.23 Myanmar đã chọn lối chơi phù hợp là chắc chắn trong phòng thủ. Sự xoay xở thiên về kỹ thuật của các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước lối chơi sức mạnh có phần đá rất rát của U.23 Myanmar. Tâm lý các chân sút trên hàng tấn công cũng không được cải thiện. Đấy chính là điểm yếu cần được khắc phục”. (N.Nhân ghi)

  THÚY VI (từ Jakarta)

  - Thông tin liên quan:

  >> U23 Việt Nam hòa U23 Myanmar 0 - 0: Bế tắc

  Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/seagames26/2011/11/272599/