Sau 'Trần tình lệnh' Tiêu Chiến có thể sẽ nổi tiếng?

Dẫu biết rằng khi một cuốn tiểu thuyết hay được chuyển thể thành phim truyền hình thành công là một điều cực kỳ khó khăn. Nhưng sau khi Trần tình lệnh của Tiêu Chiến lên sóng vẫn có không ít khán giả bày tỏ 3 chữ 'không dám xem'.

Tiểu thuyết Ma đạo tổ sư (魔道祖师)vốn là một tiểu thuyết rất ăn khách, khi chuyển thể thành phim hoạt hình cũng được giới trẻ yêu thích. Một trong những nguyên nhân chính là bởi hình ảnh hai nhân vật chính: Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ vô cùng phù hợp với hình ảnh xây dựng trong nguyên tác.

Trong khi từ trước tới nay, phim truyền hình luôn bị đánh giá là dễ gây hủy hoại nguyên tác. Và sau khi Trần tình lệnh (陈情令) lên sóng đã chính thức xác nhận “định luật” này.

Mặc dù bị đánh giá là “hủy hoại nguyên tác” nhưng vẫn có không ít những từ khóa tìm kiếm về Trần tình lệnh, theo số liệu thống kê mới nhất trên mạng dữ liệu xứ Trung, Tiêu Chiến hiện đang dẫn đầu, vượt Đặng LuânChu Nhất Long.

Vương Nhất Bác vào vai Lam Vong Cơ tuy bị “liên lụy” vì tạo hình, cộng thêm gương mặt quá cứng nhắc khiến hình tượng nhân vật không được lột tả một cách chân thực. Nhưng trong quá trình phỏng vấn, Tiêu Chiến đã phát biểu giúp Vương Nhất Bác rằng:

“Tạo hình ban đầu của Vương Nhất Bác do tóc được cột lại quá chặt khiến đôi mắt Vương Nhất Bác trở nên nhỏ hơn.” Vương Nhất Bác cũng từng thừa nhận mình đã từng hiểu sai về sự lạnh lùng của Lam Vong Cơ, sau đó nhờ đạo diễn nhắc nhở nên đã tìm được điểm trọng tâm. Bởi vậy nên nếu bây giờ đánh giá rằng việc xây dựng hình tượng nhân vật Lam Vong Cơ thất bại là đánh giá quá sớm.

Điều khiến bộ phim này cảm thấy bất ngờ đó chính là Tiêu Chiến. Tiêu Chiến đóng Trần tình lệnh lúc 26 tuổi, nhưng dường như lại khiến khán giả như trông thấy một thanh niên 28 tuổi. Tiêu Chiến có giọng nói trầm, tuy có gương mặt của một tiểu thịt tươi nhưng lại vô cùng nam tính. Anh là người Trùng Khánh, nhưng dáng người giống người phương bắc Trung Quốc, cộng thêm chiều cao lý tường 1m83…tất cả đều là những điểm mạnh để Tiêu Chiến có thể nổi tiếng.

Có không ít fan hâm mộ phát hiện Tiêu Kiếm là một chàng trai báu vật. Thứ nhất, tiếng phổ thông của Tiêu Chiến vô cùng tiêu chuẩn và có chứng chỉ tiếng phổ thông cấp 1 - tương đương với tiếng phổ thông của các MC các kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Tiêu Chiến học vẽ và đàn từ nhỏ, khi vào đại học anh theo học chuyên ngành thiết kế, năm thứ 2 đại học, anh từng hợp tác với bạn học cùng mở một văn phòng thiết kế chuyên nhận việc thiết kế và nhiếp ảnh. Tiêu Chiến có không ít tác phẩm thiết kế xuất sắc, hình ảnh của Tiêu Chiến trên tờ bìa tạp chí thời trang Cosmo do chính tay anh thiết kế.

Ngoài ra, Tiêu Chiến còn là một người rất cởi mở, mỗi lúc gặp fan ở sân bay anh đều dành thời gian chuyện trò với fan.

Với tất cả những tố chất này, nếu Trần tình lệnh nổi tiếng, Tiêu Chiến hoàn toàn có cơ hội nâng tên tuổi của mình lên một tầm cao mới.

Phượng Nguyễn