Sau tiếng nổ lớn, 2 công nhân bị điện giật nguy kịch

Một công nhân đưa thanh sắt sát với đường dây điện trung thế nên xảy ra tình trạng phóng điện khiến hai công nhân bị điện giật phải nhập viện.

Trưa 20-6, một vụ tai nạn điện giật đã xảy ra tại số nhà 30, đường Nơ Trang Long (phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) khiến 2 công nhân (chưa rõ họ tên) bị thương nặng phải nhập viện.

Sau tiếng nổ lớn, 2 công nhân bị điện giật nguy kịch - Ảnh 1

Công trình nhà ở, nơi xảy ra vụ tai nạn

Một số người dân sống gần khu vực trên cho biết trước đó có nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà đang xây. “Sau tiếng nổ, tôi cùng một số người chạy đến thì phát hiện một công nhân bị rơi từ tầng 2 xuống đang nằm ở đống cát, người còn lại vẫn đang nằm ở trên tầng. Chúng tôi tiến hành sơ cứu cho 2 công nhân rồi chuyển họ vào bệnh viện”, một nhân chứng kể và cho biết thêm cả hai nạn nhân bị nhiều vết bỏng và lột nhiều mảng da trên cơ thể.

Nguyên nhân ban đầu được xác định khi đang làm việc trên tầng 2 của tòa nhà, một công nhân đã đưa thanh sắt lên cao sát với dòng điện trung thế nên bị hiện tượng phóng điện phát ra tiếng nổ và 2 công nhân ở gần, tiếp xúc với thanh sắt nên bị giật.

Vụ tai nạn xảy ra khiến toàn bộ điện trên đường Nơ Trang Long bị cúp. Ngay sau đó, Điện lực TP Vũng Tàu đã khôi phục lại đường dây điện để không làm ảnh hướng tới sinh hoạt của người dân.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vấn đề công trình trên có đảm bảo về khoảng cách an toàn đường dây điện trung thế khiến vụ tai nạn xảy ra.

Tin, ảnh: Ngọc Giang