Sau thất bại Note 7, Samsung kế hoạch đầu tư mạnh tay vào Mỹ

Samsung sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip của công ty đặt tại Austin - thành phố lớn thứ 4 bang Texas (Mỹ) - trong nửa đầu năm 2017.

Theo đó, kế hoạch này được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng chip ngày càng tăng cho điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác.

Hiện tại, Samsung đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất trên toàn cầu, và có rất nhiều sản phẩm di động đang sử dụng chip nhớ mang thương hiệu của Samsung.

Kế hoạch đầu tư này của Samsung được đưa ra vào tuần trước, sau khi công ty này báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý thứ 3 từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016 giảm 30%. Galaxy Note 7 bị thu hồi được coi là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận đến mức thấp nhất trong hai năm qua.

Sau thất bại Note 7, Samsung kế hoạch đầu tư mạnh tay vào Mỹ - Ảnh 1

Ảnh: Ibtimes

Samsung Aus tin Semiconductor (SAS) đã đóng góp 3.6 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực miền trung Texas vào năm 2015. Trong cùng thời gian, SAS đã cung cấp 10.755 việc làm trong khu vực, với mức lương hàng năm là 498 triệu USD. Sau khi công ty bán dẫn được thành lập vào năm 1997, Samsung đầu tư hơn 16 tỷ USD vào cơ sở.

"Tôi rất vui khi thảo luận điều này với Samsung khi phái đoàn thương mại của chúng tôi đến thăm Hàn Quốc, và tôi rất mừng khi kế hoạch này đang thành hiện thực," Thị trưởng của thành phố Austin, Steve Adler, cho biết trong một tuyên bố.

"Samsung luôn là tập đoàn đem lại nhiều lợi ích cho thành phố Austin, bao gồm cả việc làm, giáo dục, phát triển lực lượng lao động, nhà ở hay giúp đỡ những người vô gia cư. Hiện tại, Samsung là một đối tác tuyệt vời của Austin, và thông báo đầu tư thêm của Samsung tại Austin đã cho chúng tôi thấy rằng Samsung sẽ có tác động một phần rất lớn trong tương lai của chúng tôi ", thị trưởng Adler cho biết thêm.

Catherine Morse, tư vấn và giám đốc cấp cao về các vấn đề cộng đồng tại SAS, cho biết công ty sẽ thuê khoảng 250 và 500 kỹ thuật sản xuất và kỹ sư. Việc đầu tư 1 tỷ USD sẽ bao gồm chi phí thiết bị sản xuất và xây dựng. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2017.

SAS là một chi nhánh của Samsung Electronics, hiện có 3.000 nhân viên làm việc. Phần lớn trong số họ đang làm việc tại các cơ sở sản xuất.

Nhung Anh (ibtimes)