Sau tháng triển khai, xử lý gần 3.000 người vi phạm

Sau 1 tháng triển khai hoạt động của 5 tổ công tác đặc biệt, Công an Hà Nội đã xử lý 2.847 trường hợp vi phạm, tạm giữ 776 phương tiện...

Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, qua 1 tháng (từ chiều 16/5 đến nay) triển khai 5 tổ công tác đặc biệt, gồm CSGT, cảnh sát cơ động đã linh hoạt triển khai nhiệm vụ vào các khung giờ cao điểm các ngày trong tuần tại các điểm giao thông có mật độ phương tiện cao đã cho hiệu quả rõ rệt.

Kết quả, sau hơn 1 tháng triển khai hoạt động của 5 tổ công tác đặc biệt, Công an Hà Nội đã xử lý 2.847 trường hợp vi phạm, tạm giữ 776 phương tiện và phạt tiền khoảng 2,553 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhìn chung, sau 1 tháng thực hiện, ùn tắc giao thông giảm đáng kể, hạn chế xảy ra va chạm và tai nạn giao thông. Người dân chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh của người tham gia điều tiết giao thông. Đồng thời, vi phạm thuộc về ý thức của người tham gia giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia… đã giảm hẳn.

Bên cạnh việc tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định, điều khiển xe lạng lách đánh võng..., các tổ công tác sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát tại một điểm và kết hợp tuần tra kiểm soát lưu động, mục đích là khép kín địa bàn được phân công để thực hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Ghi nhận trong ngày hôm nay (17/6), tại địa bàn quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, trên các tuyến phố Quán Thánh, Phan Đình Phùng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt… hiện tượng người vi phạm giao thông đã thuyên giảm đáng kể.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/sau-thang-trien-khai-xu-ly-gan-3-000-nguoi-vi-pham-436531.html