Sau thảm kịch Itaewon, Hàn Quốc chuẩn bị kỹ cho sự kiện cổ vũ World Cup

Sau bài học từ thảm kịch Itaewon, Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai một lượng lớn cảnh sát để bảo đảm an toàn cho sự kiện cổ vũ World Cup diễn ra tại Seoul.

Theo báo Newsweek, trong ngày 24/11, một sự kiện cổ vũ World Cup sẽ được tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul. Sau vụ việc đau lòng tại Itaewon, Chính phủ Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng cho sự kiện này.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết, dự kiến khoảng 15.000 người tham dự sự kiện ở Gwanghwamun. Để đảm bảo an toàn cho người dân, 600 cảnh sát sẽ được triển khai tới địa điểm này, bao gồm cả đơn vị chống bạo động và lực lượng đặc nhiệm.

Đội tuyển Hàn Quốc tập luyện trước trận đấu ra quân tại World Cup. Ảnh: Yonhap

Đội tuyển Hàn Quốc tập luyện trước trận đấu ra quân tại World Cup. Ảnh: Yonhap

Quảng trường diễn ra sự kiện sẽ được chia thành nhiều khu vực để đảm bảo các sĩ quan có thể quan sát và khống chế được các tình huống trong khi trận đấu diễn ra. Khi người dân bắt đầu ra về, cảnh sát sẽ hướng dẫn mọi người di chuyển theo từng khu vực được phân trước đó. Sau khi sự kiện kết thúc, lực lượng chống bạo động sẽ tiến hành tuần tra ở các tụ điểm giải trí lân cận để ngăn ngừa các nguy cơ an ninh khác.

"Chúng tôi chúc đội tuyển quốc gia Hàn Quốc gặp nhiều may mắn và đề nghị người dân làm theo hướng dẫn của cảnh sát để sự kiện cổ vũ World Cup diễn ra tốt đẹp", đại diện Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói.

Trước đó, cảnh sát và Chính phủ Hàn Quốc đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì không có biện pháp kiểm soát đám đông hiệu quả, dẫn tới thảm kịch kinh hoàng ở Itaewon khiến hơn 150 người thiệt mạng. Vào tối 24/11, đội tuyển Hàn Quốc sẽ có trận ra quân tại World Cup năm nay. Đối thủ của Son Heung-min và các đồng đội là tuyển Uruguay.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/han-quoc-chuan-bi-ky-cho-su-kien-co-vu-world-cup-sau-tham-kich-itaewon-2084015.html