Sau Tết, Hyundai Accent và loạt sedan B đua nhau giảm giá

Phân khúc sedan B dự kiến tăng trưởng tốt sau Tết bởi cuộc đua giảm giá từ nhiều hãng.

 Hyundai Accent. Ảnh: TC Motor.

Hyundai Accent. Ảnh: TC Motor.

Sau Tết Nguyên Đán, các hãng xe và đại lý đã triển khai những chương trình khuyến mại khai xuân chuẩn bị cho đường đua năm mới. Trong đó, Hyundai Accent, Mitsubishi Attrage hay Honda City đều được áp dụng ưu đãi hàng chục triệu đồng.

Hyundai Accent, Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% phí trước bạ

Chương trình hỗ trợ phí trước bạ của Chính phủ dành cho những mẫu xe lắp ráp trong nước đã kết thúc ngay khi bước sang năm mới. TC Group cũng tiếp tục áp dụng chương trình giảm trực tiếp tiền mặt tương đương 50% lệ phí trước bạ đối với khách hàng mua xe trong tháng 2.

Khi liên hệ đến đại lý Hyundai trên địa bàn TP.HCM, nhân viên tư vân tại đây cho biết Hyundai Accent hiện được giảm đến 35 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng khi mua mẫu sedan cỡ B này trong tháng 2 cũng được tặng kèm bộ 10 phụ kiện chính hãng gồm film cách nhiệt, thảm lót hay camera 360...

"Trong tháng 2, bên cạnh ưu đãi về lãi suất trả góp, Hyundai Accent cũng được áp dụng giảm 50% phí trước bạ và tặng kèm phụ kiện chính hãng đối với tất cả phiên bản. Tuy nhiên lượng xe còn khá hạn chế ở kho vì vậy khách hàng nếu có nhu cầu lựa chọn màu xe theo sở thích nên đặt cọc sớm", nhân viên này nói thêm.

Hyundai Accent. Ảnh: Bối Hạ.

Trong tháng đầu năm nay, 916 xe, giảm hơn một nửa so với tháng cuối năm 2023. Số lượng Hyundai Accent bán ra trong tháng một năm nay cũng thấp hơn khoảng 13,7% so với cùng kỳ năm trước.

Mitsubishi Việt Nam cũng triển khai ưu đãi 50% phí trước bạ đối với mẫu sedan cỡ B của hãng trong tháng 2. Theo thông tin từ trang của nhà sản xuất, khách hàng khi mua Mitsubishi Attrage trong tháng 2 sẽ được giảm tiền mặt tương đương 50% phí trước bạ. Ngoài ra, mỗi đại lý sẽ có gói quà tặng phụ kiện đính kèm khác nhau.

Liên hệ đến đại lý Mitsubishi tại TP.HCM, nhân viên cho biết ngoài chương trình của hãng, đại lý sẽ giảm thêm 5-10 triệu đồng nếu khách hàng đặt hàng sớm. Người mua cũng được tặng kèm phiếu bảo dưỡng 10.000 km, camera hành trình, lót sàn simili.

"Đại lý sẽ giảm thêm 5-10 triệu đồng nếu khách lấy xe trong tháng. Đây là chương trình riêng của đại lý nên khách hàng nên tham khảo và tận dụng sớm thời gian ưu đãi", nhân viên này cho biết.

Honda City ưu đãi 100% phí trước bạ, Suzuki Ciaz giảm 45 triệu đồng

Honda Việt Nam cũng sớm tham gia đường đua khuyến mại phí trước bạ trong năm nay khi áp dụng chương trình ưu đãi lớn đối với khách hàng ma mẫu sedan cỡ B của hãng trong tháng 2.

Cụ thể, Honda City L được giảm thêm 30 triệu đồng tiền mặt và áp dụng khuyến mại 100% phí trước bạ. Như vậy sau khi giảm, giá của mẫu sedan cỡ B bản L chỉ còn dao động 572 triệu đồng. Trong khi đó, Honda City RS được ưu đãi 50% phí trước bạ và tặng kèm một năm bảo hiểm thân vỏ, đưa giá niêm yết của mẫu xe về dưới 657 triệu đồng.

Tuy nhiên, chương trình ưu đãi chỉ áp dụng với các mẫu xe số VIN 2023 vì vậy một số đại lý đại gần cạn kho xe. Chia sẻ với Tri Thức - Znews, nhân viên tư vấn tại một đại lý Honda ở TP.HCM cho biết hiện đại lý đã hết Honda City RS màu đỏ và Honda City bản L màu trắng. Tại kho cũng chỉ còn số lượng hạn chế Honda City số VIN 2023 vì vậy đại lý sẽ giảm thêm nhằm xả kho chuẩn bị cho đợt xe số VIN 2024.

Honda City. Ảnh: Bối Hạ.

"Hiện đại lý chỉ còn vài chiếc City L màu đen, City Rs đỏ gần như hết sạch ở các đại lý nên khách hàng nên tranh thủ mua xe để được áp dụng giảm giá. Nếu hoàn tất thanh toán trong tháng 2, đại lý sẽ tặng thêm gói phụ kiện chính hãng và gảm thêm tiền mặt", nhân viên tại đây chia sẻ thêm.

Trong số các mẫu sedan bình dân có thống kê doanh số tại thị trường Việt Nam, Honda City là mẫu xe có giá niêm yết đắt nhất, dao động trong khoảng 559-609 triệu đồng tùy phiên bản. Thế nhưng đây cũng là mẫu sedan cỡ nhỏ duy nhất trên thị trường được trang bị hệ thống Honda Sensing, công nghệ hỗ trợ người lái nâng cao của Honda.

Suzuki Ciaz vẫn được hãng xe Nhật Bản áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cùng với chính sách vay mua xe 0% lãi suất trong vòng 6 tháng. Theo Suzuki Việt Nam, chương trình áp dụng cho Suzuki Ciaz tương đương mức ưu đãi trị giá 45 triệu đồng và có thể quy đổi thành tiền mặt.

Đan Thanh

Nguồn Znews: https://znews.vn/sau-tet-hyundai-accent-va-loat-sedan-b-dua-nhau-giam-gia-post1460762.html