Sau tất cả, đã đến lúc 'Nghe Thục hát'

Đã tròn 10 năm kể từ album acoustic đầu tiên - “Mộc”, khán giả mới có dịp “Nghe Thục hát” một lần nữa.

Dẫu rất lâu Hiền Thục mới ra mắt album, cũng hiếm hoi lắm mới có một sản phẩm, công chúng vẫn yêu Thục, kể cả khi đã nghe mòn tai các bài hát quen.

“Nghe Thục hát” nói theo cách của cô như lời tri ân dành cho khán giả sau những tháng ngày đợi chờ. Album chỉ vỏn vẹn 7 ca khúc, không có bài hát lạ nhưng được chọn lựa kỹ lưỡng bởi nhạc sĩ Vĩnh Tâm. Và cũng chính anh là người hòa âm phối khí, thổi hồn mới vào những ca khúc đã cũ.

Hiền Thục tổ chức minishow giới thiệu album mới ở phòng trà MTV

“Nghe Thục hát” để kịp thấy tim vui vì “Tình sắc muôn màu”, trăn trở bởi “Ngại yêu”, nồng nàn với “Hoa nào anh quên”, da diết cùng “Mỗi người một giấc mơ”. Hiền Thục cũng nói vui là cover lại chính mình khi hát lại “Bong bóng bay”, lấp lánh màu sắc và tươi trẻ hơn.

Cô cũng dành điều đặc biệt ở cuối album, khi “Lối cũ ta về” và “Đêm thấy ta là thác đổ” là hai ca khúc mà Thục thành thật “từng không thích và cũng không dám hát”. Nhưng năm tháng đi qua, những va vấp khiến Thục thấm từng câu chữ. Và bây giờ, khi ở tuổi 35, cô mới dám cất giọng mà hát bằng cảm xúc thật của chính mình .

Đêm nhạc “Nghe Thục hát” được tường thực trực tiếp trên ứng dụng Sự Kiện của Truyền hình FPT, FPT Play và các trang fanpage của dịch vụ

Mấy chục năm hoạt động nghệ thuật, dẫu bề ngoài vẫn không nhiều thay đổi, mà Thục hay đùa “mình mãi tuổi 19” nhưng những ai đã nghe, mới biết Thục hát khác xưa. Nhắm mắt để nhận ra những đổi thay trong một giọng ca đã đủ đầy với những ai yêu Thục, và cả những người mong được gieo mình trong cái âm nhạc nhiều cảm xúc. “Nghe Thục hát” năm năm hay mười năm nữa, khi đã bước sang một giai đoạn khác của một đời người, người ta vẫn chưa thấy chán, bởi mỗi lần nghe là một lần nghĩ khác.

Mấy chục năm, đã đợi đến lúc “Nghe Thục hát” một cách tròn đầy.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: FPT cung cấp