Sau sự cố vạ miệng, Donald Trump lại quay sang nói xấu bà Clinton

Sau sự cố phát ngôn dâm tục về phụ nữ, ông Donald Trump cố gắng dồn sự chú ý về phía đối thủ của mình là bà Hillary Clinton, liên quan đến quá khứ của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Báo Thanh Niên dẫn tin từ Huffington Post đưa tin, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã cố gắng lái sự chú ý của dư luận từ bê bối về những lời lẽ thô tục của mình đối với chuyện quan hệ phụ nữ đã có chồng sang câu chuyện của vợ chồng đối thủ Hillary Clinton.

Ông Trump nói: "Tôi đã nói một số điều ngốc nghếch, nhưng có sự khác biệt lớn giữa lời nói và hành động của những người khác". Với mở đầu đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa lái ngay sang câu chuyện của vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Huffington Post dẫn lời ông Trump nói: "Bill Clinton thực sự đã lạm dụng phụ nữ và bà Hillary đã bắt nạt, tấn công, làm xấu hổ và đe dọa những người từng là nạn nhân của chồng bà ấy". Ông Trump còn nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ bàn về điều đó nhiều hơn trong những ngày tới, tại buổi tranh luận vào chủ nhật".Hai ứng cử viên này sẽ có buổi tranh luận trực tiếp thứ hai vào 21h ngày 9/10 tại St. Louis, bang Missouri (tức 8h sáng ngày 10/10 theo giờ Việt Nam).

Ông Donald Trump (trái) và bà Hillary Clinton (Ảnh: Politicususa).

Theo Huffington Post, chiến lược mà ông Trump định sử dụng trong buổi tranh luận thứ hai là đưa vấn đề bê bối tình ái của cựu tổng thống Clinton ra và làm cho mọi người tin rằng bà Clinton cũng có lỗi.

Nhiều người ủng hộ ông Trump cũng cho rằng bà Clinton có lỗi như chồng bà, đơn giản vì bà luôn ở bên và bảo vệ chồng mình sau những bê bối đó.

Trước đó, đoạn video do Washington Post đăng ngày 7/10, quay lúc Donald Trump nhắc đến việc sờ soạng vùng kín, quan hệ với phụ nữ có chồng khi chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005.

Trong video dài ba phút, ông Trump đã dùng từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình. "Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói, tự nhận có sức hút với phái đẹp.

Không rõ sự việc xảy ra chính xác vào thời gian nào. Nhưng video được ghi lại chỉ vài tháng sau khi ông Trump cưới vợ ba, bà Melania. Ngay sau đoạn video này được công bố, ông Trump đã phải hứng báo chỉ trích.

Ngay chính những đại diện trong đảng Cộng hòa cũng phát ngán với ứng cử viên của mình. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói ông thấy phát ngán với những lời nói của ông Trump.

Ngày 8/10, tỷ phú Mỹ đã lên tiếng xin lỗi về việc này, "Bất cứ ai hiểu tôi đều biết những lời này không phản ánh con người tôi… Tôi đã nói điều đó, tôi đã sai, và tôi xin lỗi ", ứng cử viên tổng thống Trump phát biểu trong một tuyên bố trên video phát hành sáng sớm 8/10.

"Điều này không gì hơn là sự lảng tránh từ các vấn đề quan trọng mà chúng ta đang phải đối mặt ngày hôm nay", ông Trump nói thêm và hàm ý nhắc đến vụ ngoại tình của cựu tổng thống Bill Clinton.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)