Sau sự cố Note 7: Lao động Việt tại Samsung sẽ như thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của Samsung.

Nhiều ý kiến cho rằng việc thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của Samsung.

Trước thông tin lao động Việt đang làm việc tại hai nhà máy Samsung lo lắng sau sự cố Galaxy Note 7 , ngày 17/10, trao đổi với PV báo Giao thông, đại diện Samsung cho biết: “Liên quan đến hoạt động nhân sự, chính sách của Samsung với tất cả các nhân viên không thay đổi gì. Tất cả nhân viên đều được đảm bảo tốt về mức lương, thưởng và các chính sách phúc lợi khác. Samsung Việt Nam không cắt giảm nhân lực vì vụ việc liên quan đến Note 7”.

Nên đọc

Samsung khai tử Galaxy Note 7, kinh tế Việt có bị ảnh hưởng?

Được biết, Samsung Việt Nam đang có khoảng 110.000 nhân viên làm việc. Mới đây, một tờ báo của Anh đưa tin: Một số công nhân tại nhà máy Samsung ở Bắc Ninh, đã phải tạm thời về nhà với 70% lương và chờ đến khi có nhiều việc hơn. Trả lời về thông tin này, đại diện Samsung thừa nhận đúng là có một số trường hợp lao động đang tạm thời nghỉ song vẫn hưởng 70% lương. Tuy nhiên, đây là kế hoạch nhân sự bình thường, năm nào Samsung cũng thực hiện. “Trong thời gian chuyển đổi dây chuyền sản xuất, số công nhân này sẽ phải tạm nghỉ 1-2 tuần chờ nhà máy sắp xếp lại máy móc”, vị đại diện lý giải.

Trước câu hỏi, sự cố Galaxy Note 7 có ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động kinh doanh, phía Samsung thông tin: Hai nhà máy Samsung Điện tử Bắc Ninh (SEV) và Samsung Điện tử Thái Nguyên (SEVT) tại Việt Nam không chỉ sản xuất mỗi dòng điện thoại Note 7 mà còn sản xuất rất nhiều sản phẩm điện thoại đa dạng khác như S7, S7 Edge, Galaxy A, Galaxy J... và các loại Tablet. Chính vì thế, sự cố thu hồi Galaxy Note7 sẽ không tác động nhiều đến kim ngạch xuất khẩu 2016 của Samsung Việt Nam nói riêng và tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước dự kiến sẽ vẫn tăng hơn so với năm 2015.

Hoàng Ngân