Sau Samsung, Lotte và SK bị khám xét

Các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành khám xét các văn phòng của Lotte Group và SK Group vào sáng nay, 24/11, trong chiến dịch điều tra scandal chính trị của Tổng thống Park Geun Hye.

Sau Samsung, Lotte và SK bị khám xét - Ảnh 1

SK và Lotte cũng bị nghi ngờ dính líu tới scandal của Tổng thống Park Geun Hye. Ảnh: BK

Hãng tin Yonhap cho hay, vụ khám xét được tiến hành ngay sau khi các công tố viên tiến hành khám xét lại văn phòng của Samsung và quỹ lương hưu quốc gia ngày hôm kia. Các công ty này bị nghi ngờ đã hỗ trợ tài chính cho các tổ chức do bà Choi Soon Sil điều hành, một người bạn thân của Tổng thống, để đổi lấy những giấy phép miễn thuế của chính phủ.

Một người phát ngôn của Lotte đã xác nhận thông tin văn phòng của họ bị công tố viên khám xét mà không cung cấp thêm thông tin gì, trong khi phía SK không lên tiếng và các công tố viên cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào khác.

Trước đó, các công tố viên đã buộc tội bà Choi và cựu thu ký của Tổng thống tội danh gây sức ép phi pháp lên các tập đoàn để ép buộc họ phải đóng góp cho các quỹ của bà Choi.

Văn phòng của Bộ Tài chính Hàn Quốc, nơi quản lý và cấp giấy phép miễn thuế cũng đã bị khám xét. Một quan chức của Bộ cũng đã xác nhận thông tin nay, Yonhap đưa tin.

Hoàng Việt (Theo Reuters)