Sau quý II lỗ lớn, Yeah1 Group lại xáo trộn nhân sự cấp cao

  VietQ
  20 liên quanGốc

  Bức tranh kinh doanh 6 tháng năm 2019 không khởi sắc, đặc biệt quý II lỗ lớn, Yeah1 Group của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lại xáo trộn nhân sự cấp cao.

  Mới đây, CTCP Tập đoàn Yeah1 (Yeah1 Group; YEG) của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Nghị được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Xuất bản Nội dung kể từ ngày 25/9. Đồng thời, ông Loh Yean Wei Jason sẽ thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành của Yeah1, cũng từ ngày 25/9.

  Có thể thấy, chỉ trong thời gian ngắn, Yeah1 đã liên tục có những thay đổi trong ban lãnh đạo. Trước đó, hồi giữa tháng 8, Yeah1 đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của ông Võ Thái Phong theo đơn xin từ nhiệm.

  Thay vào đó, Yeah1 bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cang vào vị trí Phó tổng Giám đốc phụ trách tài chính, và bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ làm Kế toán trưởng từ ngày 13/8.

  CTCP Tập đoàn Yeah1 (Yeah1 Group; YEG) thay đổi nhân sự cấp cao. Ảnh Internet

  Không chỉ có những xáo trộn về mặt nhân sự, Yeah1 đã trải qua nửa năm kinh doanh đầy sóng gió, khi bị YouTube ngừng hợp tác. Tại báo cáo và giải trình kết quả Kinh doanh của Yeah1, các chỉ tiêu tài chính trong quý II và 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy lợi nhuận giảm mạnh vì "sự cố Youtube". Theo đó, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất quý II/2019 của Yeah1 giảm đến 303% so với cùng kỳ năm 2018 với số lỗ hơn 111,6 tỷ đồng. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý I/2019 là hơn 8 tỷ đồng.

  Lợi nhuận sau thuế quý II/2019 giảm mạnh kỷ lục tạo ra khoản lỗ gần 103,6 tỷ đồng trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Chỉ tiêu tài chính này giảm 210%, tương ứng với 197,8 tỷ đồng so với 6 tháng đầu năm 2018.

  Lý giải về sự sụt giảm mạnh lợi nhuận, Tập đoàn Yeah1 cho rằng do đã trích lập dự phòng một số khoản liên quan đến chuyển nhượng vốn đầu tư tại ScaleLab LLC và hoạt động kinh doanh một số mảng bị ảnh hưởng sau sự cố với YouTube

  Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu Yeah1 hiện giao dịch trong khoảng 60.000 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 75% so với trước khi bị YouTube ngừng hợp tác. Trong bối cảnh cổ phiếu liên tục dò đáy, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và quỹ đầu tư VinaCapital liên tục đăng ký mua vào cổ phiếu của Yeah1 để "cứu giá".

  Thảo Nguyên

   Nguồn VietQ: http://vietq.vn/sau-quy-ii-lo-lon-yeah1-group-cua-chu-tich-nguyen-anh-nhuong-tong-lai-xao-tron-nhan-su-cap-cao-d163974.html