'Sầu nữ' Út Bạch Lan đã về với đất mẹ

Trưa 8.11, linh cữu của NSƯT Út Bạch Lan đã được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa trong niềm thương tiếc vô hạn của người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan trút hơi thở cuối cùng lúc 22 giờ 55 đêm 4.11 tại nhà riêng trong vòng tay của người thân. Sau khi tẩm liệm và nhập quan tại nhà, linh cữu của bà được đưa đến quàn tại chùa Ấn Quang, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10. TP.HCM.

Sau 3 ngày quàn tại chùa Ấn Quang, sáng nay (8.11), linh cữu của NSƯT Út Bạch Lan đã được đưa về nghĩa trang Bình Hưng Hòa hỏa táng theo di nguyện của bà.

Buổi lễ đọc kinh theo nghi thức Phật giáo trước giờ di quan

Nhiều nghệ sĩ thuộc thế hệ hậu bối chắp tay cầu nguyện trước linh cữa của NSƯT Út Bạch Lan

Ngay từ sáng sớm, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp, các nghệ sĩ lớp hậu bối, cùng con nuôi của bà đã có mặt đông đủ để tiễn đưa giọng ca sầu nữ về nơi yên nghỉ cuối cùng. Những dòng nước mắt đau thương rớt xuống hòa lẫn trong mưa.

Người thân trong gia đình mang linh vị của NSƯT Út Bạch Lan trước giờ đến đài hỏa táng

Linh cữu của NSƯT rời chùa Ấn Quang trong niềm thương tiếc vô hạn của người yêu mến bà

Lễ di quan của NSƯT từ chùa Ấn Quang ra đường Lý Thái Tổ rồi đến đài hỏa thiêu Bình Hưng Hòa diễn ra dưới cơn mưa, tuy nhiên vì yêu mến bà, nhiều người dân, người hâm mộ đã đứng chật hai bên đường để nhìn quan tài của giọng ca sâu nữ lần cuối.

Xe tang đưa linh cữu của NSƯT Út Bạch Lan đi trong trời mưa và dòng người đưa tiễn

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy ôm di ảnh của má nuôi Út Bạch Lan

Trước giờ hỏa táng, những người thân của NSƯT đã bật khóc

82 tuổi đời, hơn 60 năm tuổi nghề, NSƯT Út Bạch Lan là tấm gương trong lao động sáng tạo nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ trẻ đã xem bà như một tượng đài về cải lương Nam Bộ. Bà không những tận tụy với nghề, NSƯT Út Bạch Lan quan tâm đến cuộc sống của cộng đồng xã hội. Trong những năm tháng cuối đời, bà sát cánh bên CLB thiện nguyện Hoa Lan Trắng, thường xuyên đến với những mãnh đời bất hạnh để san sẻ yêu thương.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan đã ra đi, nhưng những gì bà cống hiến, những yêu thương bà gửi lại vẫn còn mãi mãi trong trái tim của rất nhiều người.

Tiểu Vũ - Ảnh:Oanh Thủy