Sáu người chết, 12 người bị thương trong vụ xả súng tại Mỹ

Sáu người thiệt mạng và 12 người bị thương trong một vụ xả súng vào Chủ nhật (3/4) tại Sacramento thuộc bang California (Mỹ). Cảnh sát cho biết họ vẫn đang tìm kiếm những nghi phạm.

"Chúng tôi đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc giúp chúng tôi xác định các nghi phạm trong vụ này và cung cấp bất kỳ thông tin nào họ có thể để giúp chúng tôi giải quyết việc này", Cảnh sát trưởng Sacramento, Kathy Lester nói với các phóng viên.

Cảnh sát chụp ảnh hiện trường nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu. Ảnh: Reuters

Lester cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng theo giờ địa phương, gần Trung tâm Golden 1, một sân vận động nơi đội bóng rổ Sacramento Kings thi đấu và diễn ra các buổi hòa nhạc.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã thu hồi được "ít nhất" một khẩu súng tại hiện trường và đã xác định được vị trí của 12 nạn nhân "với các mức độ thương tích khác nhau".

Một số tòa nhà đã được các sĩ quan phong tỏa để điều tra. Cảnh sát không công bố chi tiết về tuổi hoặc danh tính của các nạn nhân. Nhiều người dân phải chờ đợi bên ngoài để tìm kiếm tin tức về những người thân mất tích.

Trong số đó có Pamela Harris, người nói rằng con gái bà đã gọi cho bà lúc 2:15 sáng để nói rằng con trai 38 tuổi của bà, Sergio, đã bị bắn chết bên ngoài một hộp đêm.

Vụ việc này xảy ra chỉ hơn một tháng sau khi một người đàn ông bắn chết 3 đứa con của mình và một người nữa trước khi tự kết liễu đời mình trong cùng một thành phố.

Trước đó không lâu, giới chức Mỹ cho biết, cũng đã có một vụ xả súng khác ở Dallas, Texas khi một người đàn ông đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương sau khi người này bắn vào đám đông tại một buổi hòa nhạc.

Huy Hoàng (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/sau-nguoi-chet-12-nguoi-bi-thuong-trong-vu-xa-sung-tai-my-post188473.html