Sau Neymar, Messi rất có thể Ronaldo sẽ đối diện với án phạt tù vì trốn thuế

Nhiều tờ báo của Tây Ban Nha vừa đưa tin tiền đạo của CLB Real Madrid, Cristiano Ronaldo bị phát hiện có một số gian lận về thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình.

Sau Neymar, Messi rất có thể Ronaldo sẽ đối diện với án phạt tù vì trốn thuế - Ảnh 1

Theo những thông tin các bài báo đưa ra thì nhằm trốn tránh việc phải trả tiền thuế quá cao, tiền đạo đang khoác áo Real Madrid đã hợp tác với một công ty nước ngoài có tên là Multisport & Image Management (MIM) đặt trụ sở ở Cộng hòa Ireland nhằm giảm bớt việc đánh thuế cao ngất ngưỡng ở Tây Ban Nha.

Sở dĩ tiền đạo 31 tuổi nhờ đến công ty này vì theo luật ở Cộng hòa Ireland mức thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ khoảng 12,5%, thấp hơn rất nhiều với mức thuế 43,5% mà Ronaldo phải đóng ở Tây Ban Nha. Nếu tính con số thu nhập và so sánh số tiền thuế phải đóng ở hai nước thì rõ ràng Ronaldo đã "tiết kiệm" một số tiền rất lớn cho mình.

Cho đến hiện tất cả các hợp đồng quảng cáo của Ronaldo đều thông qua MIM, bao gồm hãng danh tiếng như Nike, Unilever, KFC, Konami (Pro Evolution Soccer), Toyota... Chính vì thế, khi phát hiện ra điều này, cơ quan thuế của Tây Ban Nha đã không chấp nhận. Được biết, họ không thể để việc bản quyền hình ảnh của một cầu thủ đang cư trú tại xứ sở Bò tót được đưa qua trung gian một nước khác. Do đó, cơ quan thuế Tây Ban Nha bắt đầu mở một cuộc điều tra đối với đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha.

Sau Neymar, Messi rất có thể Ronaldo sẽ đối diện với án phạt tù vì trốn thuế - Ảnh 2

Nếu như cơ quan thuế Tây Ban Nha chứng thực được việc Ronaldo "trốn thuế" thì siêu sao 31 tuổi có thể sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối, bởi ngoài tiền phạt phải đóng, rất có thể CR7 sẽ phải đối diện với mức án tù mà luật nước này ban hành.

Trước Ronaldo, tiền đạo Messi và gần đây là Neymar cũng gặp rắc rối đến vấn đề thuế ở Tây Ban Nha và đây là một trong những lý do Messi rất bất mãn khi chơi bóng ở giải La Liga.

Tiểu Phi