Sau Mỹ, iPhone 7 tại Trung Quốc 'dính' scandal mất tín hiệu mạng

Dường như vấn đề về kết nối của iPhone 7 nghiêm trọng hơn chúng ta đã nghĩ lúc ban đầu.

Sau Mỹ, iPhone 7 tại Trung Quốc 'dính' scandal mất tín hiệu mạng - Ảnh 1

Nhiều người dùng iPhone 7 phàn nàn mất tín hiệu mạng.

Khoảng 2 tuần trước đây, đã có thông tin nhiều người dùng mạng AT&T và Verizon ở Mỹ phàn nàn, iPhone 7 của họ đã có lúc rớt mạng một cách tự nhiên và nay vấn đề tương tự đang gây ra một làn sóng bất bình ở Trung Quốc.

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, nhiều khách hàng Trung Quốc đã lên mạng xã hội để phàn nàn, iPhone 7 của họ không bắt được tín hiệu mạng.

Ví dụ, một nhóm chat đã được thành lập trên mạng QQ (một nền tảng tin nhắn phổ biến ở Trung Quốc) để bình luận, trao đổi về các vấn đề kết nối của iPhone 7. Chỉ trong 2 tuần kể từ khi nhóm được tạo, hơn 1.600 người dùng đã tham gia. Chủ đề bàn luận chủ yếu là khách hàng không thể nhận cuộc gọi trên iPhone 7 mới cứng cựa của họ. Người dùng trong nhóm cũng phàn nàn về dịch vụ khách hàng đáng chê trách của Apple .

Trong một tuyên bố gửi Bloomberg, Li Dengke, người sáng lập nhóm chat QQ, nói rằng một trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Apple đã thay mới cho anh chiếc điện thoại . Tuy nhiên, hóa ra là cả thiết bị thay thế cũng không khá hơn:

“Tôi nhận được điện thoại mới vào ngày 5/10 và một vài giờ sau, nó đã nằm ngoài vùng phủ sóng như cái trước”, Li nói.

Trên Weibo, nền tảng tiểu blog nổi tiếng nhất Trung Quốc, cụm từ “không có dịch vụ” đã trở thành một xu hướng trong những tuần vừa qua. Thú vị là, người dùng báo cáo rằng, chuyển sang các mạng 3G có thể giải quyết được vấn đề, dù không rõ là liệu mẹo này có hiệu nghiệm với tất cả người dùng bị ảnh hưởng hay không. Hơn nữa, từ bỏ truy cập mạng LTE tốc độ cao để chuyển sang mạng 3G chắc chắn là điều không thể chấp nhận được với các khách hàng đã bỏ ra một số tiền lớn cho một chiếc điện thoại biểu tượng như iPhone 7.

Lợi nhuận của Apple phụ thuộc khá nhiều vào doanh số bán iPhone ở Trung Quốc. Theo một số báo cáo, hơn 20% doanh số iPhone toàn cầu đến từ Trung Quốc.

Anh Thư theo Phonearena