Sau một đêm cả làng thành triệu phú do tài sản của một đại gia để lại lúc qua đời

80 người dân của làng Cerezales del Condado thuộc tỉnh Leon của Tây Ban Nha đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm khi thừa hưởng được khối tài sản 60 tỉ của đại gia Antonino Fernández.

Thông tin đăng tải trên tờ báo Anh Daily Mail vào ngày 24/11 cho biết, tỷ phú Antonino Fernández sinh năm 1917, là người con thứ 11 trong gia đình có 13 đứa con. Vì hoàn cảnh quá nghèo khổ và đông anh em nên ông đã phải nghỉ học vào năm 14 tuổi.

Sau khi bỏ học ông đã phải làm rất nhiều nghề để sinh sống. Đến năm 32 tuổi, ông lấy vợ và chuyển đến sinh sống ở Mexico vào năm 1949. Nghe theo lời của chú vợ, người sở hữu hãng bia Grupo Modelo, Antonino Fernández đã đến và làm việc với tư cách nhân viên kho bãi.

Sau một đêm cả làng thành triệu phú do tài sản của một đại gia để lại lúc qua đời - Ảnh 1

Ông Fernández và vợ Cinia González Díez Ảnh: Daily Mail

Cùng với tài năng, học hỏi và kinh nghiệm nhiều năm Antonino Fernández nhanh chóng được thăng tiến trong công việc và bắt đầu trải qua nhiều cấp bậc khác nhau.

Khi trở thành giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo, Antonino Fernández đã biến Corona không chỉ là bia phổ biến nhất của Mexico mà còn được xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita.

Ông giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Hồi tháng 8, ông Fernández mất ở tuổi 99. Khi mất Antonino Fernández sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh. Theo di chúc không giống ai, ông để cho cư dân làng Cerezales169 triệu bảng Anh, tức mỗi người thừa kế khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56,6 tỉ đồng).

Tuyết Nhung