Sau loạt tin đồn, diễn viên Lan Phương lên tiếng giải thích về hiểu lầm mang bầu khi đóng phim

Xuất hiện dồn dập trong các dự án mới cuối năm, nữ diễn viên Lan Phương bất ngờ vướng tin đồn mang bầu. Mới đây, cô đã chính thức chia sẻ về chuyện mang bầu khi đóng phim.

Cuối năm 2023 là thời điểm 'bùng nổ' của Lan Phương ở mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Vai Thập Nương của người đẹp trong Tết ở làng Địa Ngục khiến nhiều khán giả ám ảnh. Đặc biệt, theo Lan Phương, con đường di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang mỗi khi cô quay bộ phim này cũng ám ảnh không kém.

Lan Phương kể: “Ngoài 9 tiếng ngồi xe ô tô đi vòng vèo qua các đèo núi mờ sương để lên làng Sảo Há quay, còn là mấy cây số đường cheo leo, quanh co với chiều rộng đường có khoảng hơn 1 mét. Tôi ngồi trên xe máy một anh H’mông, một bên là vực đá, một bên là núi, xe thì phóng nhanh như bay để có lực leo núi. Tôi tái mét, vừa cố không nhìn xuống vực, vừa tự cười trấn an mình, thầm mong không có ai ngã xuống".

Lan Phương còn 'bật mí' nỗi sợ khi đi vệ sinh ở nơi xa xôi, hẻo lánh lúc quay tác phẩm này: “Chuyện vừa đi vừa cố hát hoặc chạy thục mạng mỗi khi đi vệ sinh là chuyện tôi thường làm". Ngoài ra, nữ diễn viên còn phải vượt qua trở ngại về thời tiết lạnh run người, gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt bình thường, vì khâu hóa trang quá công phu, hay sự cố cổ chân bị trật, khiến cô khá đau đớn khi đi lại nơi rừng đèo.

Chưa kể, Lan Phương còn vướng tin đồn “vác bụng bầu” quay Tết ở làng Địa Ngục. Cô đính chính: “Khi tập 8 phát sóng, nhân vật Thập Nương xuất hiện với cái bụng bầu to đúng lúc tôi cũng có bụng to y như thế ngoài đời, nên mọi người tưởng tôi quay phim này lúc đang bầu vượt mặt thật. Tuy nhiên, sự thật là quay hết phim vào cuối tháng Năm năm nay thì sang tháng Sáu, tôi mới phát hiện mình có thai”.

Nữ nghệ sĩ giải thích thêm: Đạo diễn mời tôi vai này trước khi bấm máy 3 tháng, mà lúc đó tôi chần chừ mãi không nhận, do tôi đang mong muốn có bé thứ hai. Nếu mang thai đúng lúc phim bấm máy thì thật sự khó khăn khi vừa ốm nghén, vừa vượt 400 cây số đường đèo lên Hà Giang. Nhưng đến gần ngày quay, tôi vẫn chưa có thai nên đã có thể đi đi về về giữa Hà Nội - Hà Giang. May làm sao, vừa quay hết phim thì tôi lại có bầu”.

Tết ở làng Địa Ngục vừa kết thúc vào cuối tháng Mười Một năm nay thì tác phẩm điện ảnh kinh dị kỳ ảo thuộc cùng 'vũ trụ làng Địa Ngục' là Kẻ ăn hồn cũng rục rịch ra rạp. Lan Phương cũng 'bật mí" khâu hóa trang trong phim mới cũng rất công phu, thường tốn nhiều tiếng đồng hồ. Do đó, có khi cô phải giữ lớp trang điểm đến hơn một ngày để bớt thời gian cho cả đoàn.

Văn Sơn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/sau-loat-tin-don-dien-vien-lan-phuong-len-tieng-giai-thich-ve-hieu-lam-mang-bau-khi-dong-phim-post1593352.tpo