Sau lễ đính hôn, Công Phượng 'mở tài khoản' ở V.League?

  256 liên quanGốc

  Nguyễn Công Phượng được chờ đợi sẽ giúp hàng tấn công của Tp Hồ Chí Minh trở nên sắc bén hơn trong cuộc đối đầu với Sài Gòn FC hôm nay.

  Công Phượng sẽ giúp hàng tấn công Tp Hồ Chí Minh khởi sắc?

  Trận đấu thuộc vòng 4 LS V-League 2020, diễn ra lúc 19h trên sân vận động Thống Nhất. Tp Hồ Chí Minh đã có khởi đầu rất tốt ở giải đấu năm nay với 2 trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên sau dịch COVID-19, phong độ đội bóng của HLV Chung Hae Seong không tốt.

  Họ chỉ có thể vượt qua Đà Nẵng đang khủng hoảng ở cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 trên chấm luân lưu 11m và mới đây tiếp tục bị Hải Phòng cầm hòa 0-0 tại vòng 3 V-League. Trong chuyến làm khách tới Lạch Tray, Tp Hồ Chí Minh vắng Công Phượng, thời điểm đó đang vướng lễ đính hôn với bạn gái Tô Ngọc Viên Minh.

  Sài Gòn FC thậm chí còn tệ hơn. Sau khi có trận thắng đầu tiên dưới thời Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành, đội bóng từng thuộc “gia đình T&T” của ông bầu Đỗ Quang Hiển để đội “đàn em” Bà Rịa-Vũng Tàu đá bay khỏi cúp Quốc gia. Ở vòng 3 V-League, dù được thi đấu trên sân nhà và rất nỗ lực nhưng Sài Gòn FC cũng không thắng được Bình Dương.

  Tp Hồ Chí Minh sở hữu đội hình có nhiều "hảo thủ" nhưng chưa thực sự bay cao ở mùa giải năm nay.

  Xét về lực lượng, Tp Hồ Chí Minh đang sở hữu đội hình đáng xem hơn hẳn so với Sài Gòn FC. Ngoài Công Phượng, họ còn có Phi Sơn, Văn Thuận, Amido Balde...trong khi Sài Gòn FC không có gương mặt nào thực sự nổi bật. Lối chơi của Sài Gòn FC cũng phụ thuộc nhiều vào các ngoại binh. Điều này thể hiện rõ qua thất bại trước Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Đã ghi bàn ở cả AFC Cup và Siêu cúp Quốc gia 2019 cho Tp Hồ Chí Minh, nhưng Công Phượng chưa có pha lập công nào ở V-League. Sự trở lại của tiền đạo gốc Nghệ hôm nay được chờ đợi sẽ giúp hàng công Tp Hồ Chí Minh chơi khởi sắc hơn. Nếu giành chiến thắng, HLV Chung Hae Seong và các học trò sẽ đoạt lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.

  Tiểu Phùng

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/sau-le-dinh-hon-cong-phuong-mo-tai-khoan-o-vleague-1672041.tpo