Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao?

Sau những vấp ngã khi ánh hào quang đến quá sớm, Bùi Anh Tuấn dần tránh xa thị phi và hoạt động nghệ thuật âm thầm, lặng lẽ hơn.

Thu Cúc (TH)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 1

Năm 2012, Bùi Anh Tuấn trở thành gương mặt được chú ý tại The Voice nhờ ngoại hình điển trai và giọng hát đẹp. Dù không đoạt ngôi vị cao nhất tại The Voice 2012 nhưng anh lại gặt hái nhiều thành công không lâu sau cuộc thi này. (Ảnh: Infonet)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 2

Năm 2013, Bùi Anh Tuấn mang ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” đã làm nên tên tuổi của anh tại The Voice đến sân chơi “Bài hát yêu thích”. Ca khúc nhanh chóng xác lập vị thế trên bảng xếp hạng với hai lần liên tiếp giành vị trí cao nhất. (Ảnh: Zing)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 3

Tuy nhiên, ánh hào quang đến quá sớm cộng với sự non nớt của những ngày đầu bước vào nghề, Bùi Anh Tuấn gặp khá nhiều lùm xùm. Ồn ào đầu tiên là việc anh liên tục bỏ tập trong ngày tổng duyệt chương trình “Bài hát yêu thích”. (Ảnh: Hanoimoi)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 4

Thái độ làm việc thiếu nghiêm túc đã khiến Bùi Anh Tuấn bị phạt không được biểu diễn trên sân khấu của “Bài hát yêu thích” trong 6 tháng. Ngoài ra, các ca khúc của anh không có cơ hội lọt vào danh sách đề cử trong 6 tháng này.

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 5

Việc bị treo mic tại “Bài hát yêu thích” ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi của nam ca sĩ. Sau một thời gian “ở ẩn”, hình ảnh Bùi Anh Tuấn tái xuất gầy gò khiến anh vướng nghi vấn đập đá. Sau đó, "hoàng tử The Voice" tiếp tục trượt dài trong các lùm xùm và gần như “mất tích” khỏi Vbiz. (Ảnh: Infonet)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 6

Năm 2014, Bùi Anh Tuấn quyết tâm tái xuất. Anh nỗ lực lấy lại hình ảnh qua những hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Theo đó, khi trở lại “Bài hát yêu thích”, Bùi Anh Tuấn giành chiến thắng trong hai tháng liên tiếp với ca khúc “Nỗi nhớ vô hình”.

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 7

Cũng trong năm 2014, nam ca sĩ sinh năm 1991 còn tham gia chương trình truyền hình thực tế “Cặp đôi hoàn hảo”. Trong khoảng thời gian này, sự chín chắn, trưởng thành của Bùi Anh Tuấn trong sự nghiệp nghệ thuật đã dần giúp anh lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ.

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 8

Năm 2015, giọng ca “Nơi tình yêu bắt đầu” hoạt động nghệ thuật một cách âm thầm, lặng lẽ hơn. Trong khoảng một năm này, Bùi Anh Tuấn đã cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc: “Đã từng”, “Khi mùa thu đi qua”, “Buông”...

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 9

Mới đây, Bùi Anh Tuấn bất ngờ chia sẻ kế hoạch trở lại làng nhạc Việt với hình ảnh mới. Theo đó, vào ngày 12/9 tới đây, anh sẽ trình làng album đầu tay mang tên Bùi Tuấn Collection 1 - Xin Em. Sản phẩm gồm các ca khúc từng được Bùi Anh Tuấn thể hiện trước đây và ca khúc mới “Xin em”. (Ảnh: Zing)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 10

Bên cạnh đó, thay vì phong cách hoàng tử ballad một thời, nam ca sĩ 9x xây dựng hình ảnh trưởng thành, nam tính hơn. Cũng trong ngày ra mắt ablum, Bùi Anh Tuấn còn tổ chức buổi họp fans hoành tránh nhất từ trước đến nay của mình. (Ảnh: VTC News)

Sau khi rời The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn giờ ra sao? - Ảnh 11

Cũng theo chia sẻ của giọng ca “Nơi tình nơi bắt đầu”, anh vừa chính thức đầu quân cho một công ty giải trí mới để có những bước tiến mới và vững chắc nhất. Việc Bùi Anh Tuấn trở lại với chiến lược bài bản và sự quyết tâm cao nhận được sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ nam ca sĩ. (Ảnh: VTC News)