Sau hai năm 'đắp chiếu', công viên 300 tỷ đồng ở Hà Nội được đưa vào sử dụng

Hà Nội vừa mở cửa Công viên hồ điều hòa Nhân Chính ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) và phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) và phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) TP. Hà Nội được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 13 ha với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.

Sau 2 năm "đắp chiếu", ngày 10/9, công viên chính thức mở cửa phục vụ người dân.

Công trình được chia làm 2 khu chức năng: Hồ điều hòa với diện tích khoảng 8ha, phần hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, đường dạo khoảng 5,23ha; cùng các công trình phụ trợ, như nhà thuyền, bến tàu, chòi nghỉ, cụm tiểu cảnh, quảng trường phục vụ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, lễ hội, thể thao ngoài trời...

Mở cửa Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là điều rất cần thiết, nhất là khu vực này vốn tập trung đông dân cư nhưng lại ít không gian vui chơi cũng như rèn luyện sức khỏe cho người dân.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính cũng được kỳ vọng trở thành lá phổi xanh, giải tỏa ngột ngạt tại một trong những nơi có mật độ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô.

Ngay sau khi công viên mở cửa, ông bà Đinh Đức Vinh (Thanh Xuân) tới để đi bộ. "Sau nhiều năm chờ đợi, bây giờ tôi mới có dịp để bước vào công viên, thấy không khí cũng thoáng đãng lắm", ông Vinh chia sẻ.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được nhiều người đánh giá là có thiết kế đẹp, hiện đại.

Một gia đình đi dạo trong Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Rất nhiều hoa và cây xanh được trồng trong Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

VIỆT AN