Sau Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng sẽ chiến thắng?

Sau chiến thắng tưng bừng của người anh em Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng cũng hy vọng có thêm 3 điểm trên sân đối thủ khó chơi Thanh Hóa vào 16h00 chiều 18/1.

Sau chiến thắng tưng bừng của người anh em Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng cũng hy vọng có thêm 3 điểm trên sân đối thủ khó chơi Thanh Hóa vào 16h00 chiều 18/1.

Mới ngày khai hội V-League 2014 song cán cân quyền lực sớm được hai đội bóng nhà bầu Hiển thể hiện. Hà Nội.T&T lần đầu tiên trong lịch sử rời Pleiku với 3 điểm trọn vẹn. Đáng nói thầy trò Phan Thanh Hùng chơi hoàn toàn lấn lướt để có chiến thắng 4-1 dễ như "lấy đồ trong túi", dù Hoàng Anh Gia Lai đạt vị trí thứ 3 và có thành tích cực tốt thắng 12/13 trận trên sân nhà mùa trước.

SHB.Đà Nẵng trông chờ vào chân sút chủ lực Merlo (trắng) để có chiến thắng
thứ hai liên tiếp trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng 2 V-League 2014

Sau đương kim vô địch Hà Nội.T&T, người anh em SHB.Đà Nẵng sẽ bước vào lượt đấu thứ 2 vào chiều nay 18/1. Đối thủ đội bóng sông Hàn sẽ là thách thức Thanh Hóa, với đội quần được bầu Đệ bổ sung lực lượng hoành tráng hồi đầu mùa. Sự có mặt Van Bakel, Nguyễn Rogerio, Sunday, Duy Nam... biến đội bóng ven sông Mã trở thành ứng viên vô địch ở mùa này.
Có thể nói SHB.Đà Nẵng thường có thành tích không tốt khi đá trên sân Thanh Hóa. Nhưng sự thể hiện quá tốt của 3 ngoại binh (Merlo và 2 người mới Mamic, Valentic) giúp đội bóng sông Hàn tự tin rời xứ Thanh với trọn vẹn 3 điểm. Đầu tiên Minh Phương trở lại để cùng Thanh Hưng dẫn dắt hàng tiền vệ. Ngoài ra ở 2 biên, Vũ Phong và Quốc Anh đều có khả năng xuyên phá tốt lẫn kiến tạo cho Merlo - Mamic ghi bàn.
Còn ở vị trí trung vệ, Valentic hợp sức với Phước Vĩnh để tạo thành bức tường phòng ngự vững chắc trước cầu môn của Thanh Bình. Nếu cứ chơi hợp lý, bùng nổ như ở trận gặp ĐT.Long, bên cạnh việc hàng tiền vệ chăm dứt điểm hơn, SHB.Đà Nẵng sẽ có chiến thắng để tiếp tục theo sát Hà Nội.T&T đang vững chắc ở ngôi đầu.
Dự đoán: Thanh Hóa hòa 2-2.
Các trận đấu còn lại vòng 2 V-League 2014:
- 17h00, sân Tân An (18/1): ĐT.Long An - Hải Phòng
- 16h00, sân An Giang (19/1), An Giang - Đồng Nai
- 17h00, sân Vinh (19/1), Sông Lam Nghệ An - QNK.Quảng Nam

Nhật Minh