Sau Daraa, quân đội Syria ùn ùn kéo tới Quneitra kết liễu phiến quân

Quân đội Syria ngày 13/7 điều động thêm một số lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới Quneitra sẵn sàng mở chiến dịch quân sự nhằm kết liễu lực lượng phiến quân trong khu vực sau chiến thắng ý nghĩa tại tỉnh Daraa.

Quân đội Syria ùn ùn kéo tới Quneitra.

Theo Fars, quân đội Syria đã triển khai hàng trăm binh sĩ, một số xe quân sự và một lượng lớn vũ khí hạng nặng tới Quneitra. Các đoàn xe chở quân lực đã tới Bắc Quneitra thông qua các khu vực mới được giải phóng ở Đông Dara'a.

Cụ thể, theo Facebook chính thức của Đại tá Nizar Qindi của quân đội Syria, các lực lượng tinh nhuệ của ông thuộc Sư đoàn 9 đã được lệnh hành quân đến Quneitra hôm 13/7 sau một thời gian ngắn triển khai tại tỉnh Daraa và giành nhiều thắng lợi.

Sư Đoàn 9 từng hoạt động tại tỉnh Quneitra trước đó, nhưng sau đó được tái triển khai tới các mặt trận Damascus và Daraa để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố trong những khu vực này. Sau khi chiến dịch quân sự ở Damascus và Daraa thành công, Sư đoàn 9 lại trở lại Quneitra.

Cũng được tái triển khai cùng với Sư đoàn 9 là Lực lượng Quốc phòng (NDF) ở Al-Sweida, Damascus và Izraa.

Trong những ngày tới, quân đội Syria dự kiến sẽ khởi động cuộc tấn công nhắm vào phiến quân ở Quneitra vốn đã được ấp ủ rất lâu, khi họ tìm cách kết thúc các hoạt động quân sự ở phía tây nam Syria vào cuối tháng.

Trước đó, hôm 13/7, quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham và các nhóm chiến binh khác gần Tal Krom Jaba khi chiến đấu cơ Israel tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí quân sự của quân đội ở Quneitra.

Họ cũng phát động các cuộc tấn công vào những kẻ khủng bố ở các làng al-Hamidiyeh và Dawar al-Ilm ở Đông Quneitra gây thiệt hại nặng nề cho Tahrir al-Sham.

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết, các đơn vị quân đội đã đẩy lùi các cuộc phản công của Tahrir al-Sham đồng thời gây ra những thiệt hại nặng nề cho chúng. Điều đáng nói là, quân đội Israel bị cáo buộc đang bảo vệ những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham trong khu vực giảm leo thang căng thẳngở Quneitra sau khi chúng rời Dara'a đi về phía Quneitra.