Sâu đậm tình quân dân

  Gốc

  Gần 1ha lúa bị gió lốc làm đổ rạp, trong khi lũ đang lên cao..., nỗi lo hiện rõ trên gương mặt bà Nguyễn Thị Dì ở khu phố 2, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Ban CHQS huyện Mộc Hóa đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện giúp bà thu hoạch vụ mùa.

  Mặc cho thời tiết lúc nắng, lúc mưa, nhưng mỗi ngày hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Mộc Hóa cùng lực lượng dân quân với liềm, xuồng ba lá vẫn tích cực thu hoạch gần 4.000m2 lúa bị ngập nặng cho gia đình bà Dì. Người gặt lúa, người chuyển lúa lên xuồng đưa vào bờ, người tuốt lúa, người vận chuyển về nhà phơi. Các khâu được thực hiện nhịp nhàng, khẩn trương. Bữa cơm trưa cũng được các chiến sĩ ăn vội trên những chiếc xuồng ba lá, bởi vì ai cũng hiểu, càng để lâu thì thiệt hại của người dân càng nặng nề.

  LLVT huyện Mộc Hóa giúp dân thu hoạch lúa.

  Không chỉ có hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dì, tất cả các hộ dân ở xã biên giới Bình Hòa Trung và thị trấn Bình Phong Thạnh có lúa bị ngập đều được Ban CHQS huyện Mộc Hóa phân công lực lượng giúp đỡ. Tuy khó khăn, vất vả nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp đỡ nhân dân. Trung úy Phan Anh Kiệt, Chính trị viên Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Mộc Hóa, cho biết: “Khi nhận nhiệm vụ giúp dân gặt lúa bị ngập úng, chúng tôi khẩn trương chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang bị để sát cánh cùng bà con. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện công tác dân vận nên cán bộ, chiến sĩ rất nỗ lực nhằm thu hoạch lúa kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con". Theo Thiếu tá Lê Phước Hải, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Mộc Hóa, việc của dân cũng là việc của bộ đội. Mỗi lần nước lũ tràn về, đơn vị lại huy động lực lượng để giúp đồng bào bảo vệ tài sản, tính mạng. Những việc làm này đã trở thành nét đẹp của cán bộ, chiến sĩ trên quê hương Mộc Hóa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

  Bài và ảnh: BIỆN CƯỜNG (Bộ CHQS tỉnh Long An)

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/sau-dam-tinh-quan-dan-643119