Sau 'cuộc vui', bị ép viết giấy nợ 20 triệu đồng

Ngày 15-11, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Hải (SN 1984), Trịnh Thanh Tùng (SN 1980), cùng trú tại TP. Uông Bí; và Hà Thị Hiên (SN 1983), trú tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 11-2016, qua mạng xã hội, Hiên quen anh Lê Văn T., (32 tuổi), quê quán Kinh Môn, Hải Dương. Trưa 10-11, khi đang ở phòng trọ cùng chồng “hờ” là Nguyễn Đức Hải và Tùng, Hiện nhận được điện thoại của anh T., thông báo sẽ mua cơm đến ăn cùng Hiên. Nghe chuyện, Hải và Tùng nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của anh T. Gã chồng “hờ” lên kịch bản sẽ “tạo điều kiện” cho Hiên quan hệ tình dục với anh T., rồi Hải và Tùng sẽ ập vào bắt quả tang để cưỡng đoạt tiền, tài sản.

Sau 'cuộc vui', bị ép viết giấy nợ 20 triệu đồng - Ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Sự việc sau đó diễn ra đúng như kịch bản của Nguyễn Đức Hải. Vừa “vui vẻ” xong, anh T. tá hỏa khi thấy cửa phòng ập mở. Hai gã đàn ông xông vào, vu anh T. đã quan hệ bất chính và đe dọa sẽ báo Công an. Anh T. buộc phải viết giấy nợ Hải 20 triệu đồng và hẹn 5 ngày sau sẽ trả đầy đủ. Trước khi để anh T. đi, Hải giữ lại chiếc điện thoại iPhone 5 và xe máy để làm tin.

Tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân, Đội CSHS, CATP Hạ Long đã xác lập chuyên án truy xét, và đến ngày 12-11, cơ quan Công an đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Hải. Cùng thời điểm này, 2 đối tượng Tùng và Hiên đã đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.