Sau cuộc đổ bộ của Việt Hưng, Thép Việt Ý (VIS) thay loạt nhân sự mới

Tổng Giám đốc của Thái Hưng, bà Nguyễn Thị Vinh đã được giao vị trí Chủ tịch HĐQT từ ngày 18/8/2016 không lâu sau khi Tổng công ty Sông Đà thoái vốn.

CTCP Thép Việt Ý (mã VIS-HoSE) vừa quyết định miễn nhiệm và bầu mới loạt nhân sự cấp cao trong ban điều hành. Trước đó, vị trí Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này đã thay đổi sau khi Tổng công ty Sông Đà thoái sạch vốn tại VIS cho CTCP Thương mại Thái Hưng và hai cá nhân. Tổng Giám đốc của Thái Hưng, bà Nguyễn Thị Vinh đã được giao vị trí này từ ngày 18/8/2016.

Gần ba tháng sau khi ghế nóng đổi chủ, loạt lãnh đạo của VIS cũng miễn nhiệm hoặc chuyển vị trí công tác. Theo quyết định mới đây của VIS, Kế toán trưởng, Thư ký HĐQT cùng 3 phó Tổng Giám đốc gồm ông Phạm Quang Vinh, Trần Ngọc Anh và Ngô Xuân Toàn bị miễn nhiệm.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Ngân, Kế toán trưởng hiện tại, sẽ không đảm nhận vị trí này mà được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc công ty từ 1/11/2016.

Vị trí Kế toán trưởng được giao cho bà Đặng Thị Tuyết Dung. Ngoài ông Nguyễn Hoàng Ngân, VIS còn bổ nhiệm 1 Phó Tổng Giám đóc khác là ông Nguyễn Ngọc Quyết.

Các quyết định về nhân sự trên đã được áp dụng này 1/11/2016.

Tới đây, Thái Hưng sẽ thực hiện chào mua công khai thêm 12,79 triệu cổ phiếu VIS, tương đương 25,99% vốn điều lệ. Nếu thực hiện thành công, tỷ lệ sở hữu của Thái Hưng tại VIS sẽ tăng lên 50,98% vốn. Ban đầu, Thái Hưng dự kiến chào mua số cổ phần này với mức giá 13.500 đồng/cp nhưng sau đó đã tăng lên 17.000 đồng. Ước tính, Thái Hưng cần bỏ thêm 217 tỷ đồng.

Thái Hưng tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Kim khí Thái Hưng được thành lập ngày 22/5/1993 và chuyển đổi thành công ty cổ phần từ năm 2003. Theo báo cáo của Thái Hưng vào năm 2013, doanh thu bình quân hàng năm của DN này đạt trên 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, chiếm khoảng 12% thị phần xuất nhập khẩu thép trong cả nước.

>> Bước đi mới của Thái Hưng tại Thép Việt Ý (VIS)