Sau cô em út Lisa, Jennie BLACKPINK đã phải nhận mưa gạch đá chỉ vì điều này ở vai diễn đầu tay

  Tạp chí SaoStar
  2 liên quanGốc

  Jennie BLACKPINK bất ngờ phải nhận mưa gạch đá chỉ vì kiểu tóc trong bộ phim đầu tay The Idol.

  Mới đây, bộ phim The Idol có sự tham gia diễn xuất của Jennie BLACKPINK đã tung ra trailer đầu tiên. Với vai diễn đầu tay, nữ idol gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, thần thái quyến rũ chẳng hề kém cạnh khi đứng chung với loạt mỹ nhân Hollywood. Tuy nhiên, sau đó ít lâu cô nàng lại bất ngờ phải nhận cơn mưa gạch đá từ phía khán giả chỉ vì kiểu tóc tết dây thừng trong phim.

  Theo đó, trong đoạn trailer của The Idol được đăng tải, Jennie đã xuất hiện với tư cách là người nhảy phụ họa cho nữ chính Lily-Rose Depp trên sân khấu. Tưởng chừng như là một phân cảnh rất bình thường, thế nhưng Jennie lại bất ngờ bị ném đá vì để kiểu tóc tết đặc trưng của những người phụ nữ Mỹ gốc Phi. Vì điều này, Jennie bị nhiều người cho rằng đang có hành vi chiếm đoạt văn hóa.

  Tờ Koreaboo từng đăng tải bài viết cho biết tuy phổ biến trong cộng đồng Kpop, thế nhưng kiểu tóc tết dây thừng này lại gây tranh cãi vì có liên quan đến vấn đề lịch sử và phân biệt chủng tộc. Đây là kiểu tóc truyền thống của cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

  Tuy hiện tại, tóc tết dây thừng đã không còn phổ biến nữa, thế nhưng đối với họ những ai không phải người da đen lại để kiểu tóc này được xem như hành vi thiếu tôn trọng, chiếm đoạt văn hóa một cách nghiêm trọng.

  Trước Jennie, cô em út Lisa của BLACKPINK cũng phải đối mặt với sự tẩy chay khi để tóc tết trong MV Money. Nhiều người lên tiếng yêu cầu phía YG đặc biệt là Jennie phải giải thích cho hành động thiếu cân nhắc này. Bên cạnh đó, phía HBO cũng phải đối mặt với cơn giận dữ từ phía cộng đồng mạng. Bởi lẽ hơn ai hết, đơn vị sản xuất phải là nơi nhận thức được tính nghiêm trọng khi để Jennie tết tóc dây thừng trong phim.

  Hiện tại, cả phía Jennie và HBO đều chưa có thông báo nào về hình ảnh của Jennie trong The Idol.

  Hạ Băng

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/jennie-blackpink-phai-nhan-mua-gach-da-vi-phim-dau-tay-202207210133178762.html