Sau chức vô địch châu Á, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho đấu trường tiếp theo

Sau khi bảo vệ thành công bảo vệ chức vô địch giải Bóng chuyền nữ châu Á AVC Challenge Cup 2024, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải FIVB Challenger Cup 2024.

Tối 29/5, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Bóng chuyền nữ Kazakhstan trong khuôn khổ giải Bóng chuyền nữ châu Á AVC Challenge Cup 2024 với tỷ số lần lượt là 25-20, 25-22, 25-22, qua đó bảo vệ thành công ngôi hậu tại AVC Challenge Cup. Sau chức vô địch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) quyết định thưởng nóng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải FIVB Challenger Cup 2024 (Ảnh: AVC)

Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải FIVB Challenger Cup 2024 (Ảnh: AVC)

Kết quả này cũng giúp thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có được tấm vé tham dự FIVB Challenger Cup 2024.

Diễn ra từ 4-7/7 tại Philippines, FIVB Challenger Cup 2024 là giải đấu quy tụ các đội tuyển mạnh của Bóng chuyền thế giới. Đây cũng là cơ hội để các đội giành quyền tham dự giải Volleyball Nations League 2025. Nhiều khả năng, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp chính chủ nhà Philippines ở vòng tứ kết.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trong quãng thời gian này, Bích Tuyền cùng đồng đội sẽ rèn luyện thể lực và kĩ, chiến thuật. Đây cũng là quãng nghỉ cần thiết để Trần Thị Thanh Thúy bình phục chấn thương.

Ở AVC Challenge Cup vừa rồi, Trần Thị Thanh Thúy không thể ra sân do chấn thương, dù vậy, với lực lượng đồng đều và chiến thuật hợp lí, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đạt được kết quả cao nhất. Tại FIVB Challenger Cup tới đây, nếu đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam có được sự phục vụ của Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Bích Tuyền trên hàng công thì chắc chắn, sức mạnh của Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ còn được gia tăng đáng kể.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/sau-chuc-vo-dich-chau-a-doi-tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-tich-cuc-chuan-bi-cho-dau-truong-tiep-theo-20240530162824938.htm