Sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, cầu Tân Thịnh chuẩn bị được xây mới

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với xã An Hòa, Quỳnh Lưu (ngày 12/2/2017), Sở GTVT Nghệ An đã tiến hành kiểm tra cầu Tân Thịnh để có phương án giải quyết kiến nghị của người dân.

» Người dân phản ánh cầu xuống cấp, Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo xử lý

» Thông điệp gần dân, trọng dân, sâu sát cơ sở

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Cầu Tân Thịnh bắc qua kênh Dâu, nằm trên tuyến đường nối từ đường tỉnh 537 sang Quốc lộ 48B thuộc địa phận xã An Hòa, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân trong vùng.

Cầu được xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng năm 1992. Phía bờ Nam cầu là bờ đê kết hợp đường dân sinh có nền đường rộng từ 3-4m nối với xóm Tân Thịnh, xã An Hòa và vùng neo đậu tránh trú bão của tàu chuyền cửa Lạch Quèn. Phía bờ Bắc cầu được nối ra đường tỉnh 537 B và trụ sở UBND xã An Hòa. Chiều rộng kênh tại vị trí cầu tính từ hai bên bờ đê khoảng 60m, đoạn kênh này có hoạt động của thuyền nhỏ qua lại.

Sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, cầu Tân Thịnh chuẩn bị được xây mới - Ảnh 1

Đoạn vuốt nối lên cầu có độ dốc lớn, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia. Ảnh: TH

Hiện trạng đường hai đầu cầu là đường đất, đoạn vuốt nối lên cầu có độ dốc lớn, nền đường có chiều rộng khoảng 4m. Lan can cầu bằng bê tông cốt thép đã bị hư hỏng. Hai đầu cầu không có hệ thống cảnh báo an toàn giao thông như cọc tiêu, biển báo tải trọng…

Ông Vương Đình Nhuận - Giám đốc Ban QLDA vốn sự nghiệp (Sở GTVT) cho biết: Hiện tại cầu đã bị hư hỏng, xuống cấp gây mất an toàn cho công trình cũng như phương tiện qua lại. Toàn bộ dầm cầu chịu lực chính bằng thép đã bị rỉ sét hoàn toàn, nhất là vị trí hai đầu dầm bị ăn mòn rất nặng. Bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép bị bong tróc. Các khe co giãn bị hư hỏng hoàn toàn. Hệ thống lan can cầu bằng bê tông cốt thép bị gãy 2 khoang. Đường đất hai đầu cầu độ dốc lớn gây nguy hiểm cho phương tiện khi lên cầu.

Sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, cầu Tân Thịnh chuẩn bị được xây mới - Ảnh 2

Cầu Tân Thịnh đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Ảnh: TH

Để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu, Sở GTVT đã phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, xã An Hòa tiến hành kiểm tra hiện trường, lập kế hoạch đầu tư cầu với chiều dài 55m, khổ cầu rộng 6,5m, đường 2 đầu cầu là đường cấp VI đồng bằng với chiều rộng nền đường 6,5m, bề rộng mặt đường 3,5m, chiều dài đường hai đầu cầu mỗi bên khoảng 150m.

Theo dự toán, tổng kinh phí để xây dựng cầu là 15 tỷ đồng./.

Thu Huyền