Sau bức ảnh sốc ông David Cameroon đi chân đất

Cựu Thủ tướng Anh bị bắt gặp đang đi chân đất, ngồi bệt và ăn cạnh bãi đỗ xe, cựu Thủ tướng Ukraine bị tố tham nhũng, phải chạy sang nước ngoài...

Cựu Thủ tướng David Cameroon từ một người đàn ông quyền lực nhất nước Anh mới bị bắt gặp đang ngồi ăn cá rán với khoai tây cạnh một bãi đỗ xe với áo phông, quần đùi và chân trần.

Bức ảnh mới nhất về cựu Thủ tướng nước Anh được một người đi ngang qua chụp lại hôm 23/7 đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Sau bức ảnh sốc ông David Cameroon đi chân đất - Ảnh 1

David Cameron chân trần ngồi ăn khi đang đi nghỉ ở Cornwall. Ảnh: Daily Mail

Trong ảnh, ông Cameron dường như đã cùng ăn cá và khoai với vợ của mình, dù khuôn mặt người phụ nữ ngồi cạnh ông bị che khuất.

Cách họ không xa là ba người lạ mặt, có lẽ họ cũng không hề nhận ra người từng là Thủ tướng Anh đang ngồi cách họ vài centimet.

Có lẽ dáng vẻ thất thế của cựu Thủ tướng nước Anh ngoài đời thường là những minh chứng sống động nhất về những thay đổi bất ngờ sau cuộc trưng cầu dân ý quyết định đi hay ở lại châu Âu (EU).

Theo Daily Mail, một khía cạnh rất lành mạnh của nền dân chủ ở Anh là không ai quá quan tâm đến những cựu lãnh đạo khi họ hết quyền hành. Đó là một lời nhắc nhở tới những người kế nhiệm, rằng cử tri có thể cho họ và cũng có thể lấy đi của họ tất cả.

Sự thất thế của các lãnh đạo quốc gia dường như chẳng riêng thể hiện ở nước Anh.

Cựu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk sau khi tuyên bố từ chức vào tháng 4 vừa qua đã không còn ai mấy khi nghe tới về ông. Mới đây, Thống đốc thành phố cảng Odessa thuộc miền Nam Ukraine, ông Mikhail Saakashvili cho biết trong vòng 2 năm tại nhiệm, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đã kiếm được 8 tỷ USD.

Sau bức ảnh sốc ông David Cameroon đi chân đất - Ảnh 2

Ông Arseniy Yatsenyuk bị cáo buộc tham nhũng và hiện đang sống ở nước ngoài.

Vị Cựu Thủ tướng này được biết đã ra nước ngoài sinh sống, ông hiện không ở Ukraine. Mới đây ông cũng có trả lời một tờ báo Anh khi tình hình Ukraine - Nga căng thẳng liên quan tới các cáo buộc khủng bố dành cho Kiev.

Điều buồn hơn cho Cựu Thủ tướng Curacao, đảo quốc vùng Caribe (thuộc Vương quốc Hà Lan) ông Gerritt Schotte là phải chịu án 3 năm, bị cấm tranh cử trong 5 năm vì tội tham nhũng.

Vợ ông Shotte, bà Cicely van der Dijs – chủ hệ thống trạm xăng Vandis, cũng bị tuyên có tội và lĩnh án 18 tháng tù. Theo Cơ quan Công tố, Gerritt Schotte đã nhận tài trợ từ trùm mafia và chủ sòng bạc người Ý Francesco Corallo để thành lập đảng MFK của mình và tham gia tranh cử. Sau khi đắc cử, Gerritt Schotte đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để ra nhiều quyết định có lợi cho Corallo.

Sau bức ảnh sốc ông David Cameroon đi chân đất - Ảnh 3

Cựu Thủ tướng Curacao, Gerritt Schotte phải ngồi tù vì tham nhũng.

Cựu Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra mới đây còn bị một phi công của hãng hàng không giá rẻ Thái Lan Nok Airk nói rằng, ông sẽ cho rơi máy bay chở bà.

Theo tờ Khaosod phiên bản tiếng Anh, một người tham gia đoạn chat nói trên viết: "Chúng tôi có một con mồi trên khoang" sau khi ảnh bà Yingluck lên máy bay được đăng tải.

Một người khác viết: "Tóm bà ta đi", tiếp theo là CIFT, chữ viết tắt của Controlled Flight Into Terrain (chuyến bay kiểm soát vào địa hình), một thuật ngữ thường được sử dụng cho các va chạm trên mặt đất, mặt nước hoặc một trở ngại không có dấu hiệu của sự mất kiểm soát.

Đoạn chat trên được cháu của bà Yingluck là Chayika Wongnapachan, cũng có mặt trên máy bay vào thời điểm đó, nhìn thấy. Cô nghĩ đó là một câu nói đùa, nhưng "cảm thấy buồn và không mong đợi một điều như vậy xảy ra".

Sau bức ảnh sốc ông David Cameroon đi chân đất - Ảnh 4

Bà Yingluck (áo trắng) khi không còn là thủ tướng.

Sau đó, Giám đốc điều hành Nok Air - ông Patee Sarasin nói rằng ông đã đích thân gọi điện và xin lỗi bà Shinawatra

Giám đốc điều hành Nok Air Patee Sarasin cho biết, "hành vi như vậy là không thể chấp nhận được". Ông Sarasin tuyên bố nhân viên Nok Air được phép bày tỏ ý kiến cá nhân riêng của mình, nhưng cần tránh những điều liên quan đến chính trị trong khi làm nhiệm vụ.

Trên trang Facebook, bà Yingluck cảm ơn ông Sarasin về phản ứng trước vụ việc và lời đảm bảo thực hiện chuyến bay an toàn cho bà và các hành khách.

Quế Chi (Tổng hợp)