Sau bão số 2, 3.500 khách du lịch tại đảo Cô Tô được về đất liền an toàn

Trưa hôm nay (18/7), 3.500 du khách đã được về đất liền an toàn sau 2 ngày mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh vì thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Thông tin từ phía Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, tính đến trưa ngày hôm nay (18/7), toàn bộ du khách bị mắc kẹt ở đảo Cô Tô gồm 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế đã được lên tàu vào đất liền an toàn.

Theo đó, sau khi xem xét tình hình thời tiết đã ổn định, phía Cảng vụ đã dỡ bỏ lệnh cấm, cho phép tàu du lịch chở khách trên tất cả các tuyến hoạt động trở lại bình thường. Từ 6h sáng cùng ngày, cảng tàu huyện đảo Cô Tô đã đông kín khách đợi làm thủ tục để được trở về đất liền. UBND huyện Cô Tô đã chủ động tạo mọi điều kiện cho du khách được làm thủ tục, mua vé một cách nhanh chóng.

Được biết, ngoài việc đưa hơn 3 nghìn du khách từ đảo Cô Tô về đất liền, các tuyến tàu cũng vận chuyển hàng trăm lượt du khách từ đất liền ra du lịch tại đảo Cô Tô.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 2, ngày 16/7, toàn bộ tàu du lịch tại Quảng Ninh phải dừng hoạt động, khiến hơn hơn 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế đến tham quan đảo Cô Tô phải ở lại trên đảo.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo bố trí chỗ ở ổn định, an toàn, không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện cho du khách có thể lưu trú chờ tình hình thời tiết tốt hơn.

Sau bão số 2, 3.500 khách du lịch tại đảo Cô Tô được về đất liền an toàn - Ảnh 1

Khách du lịch mắc kẹt trên đảo Cô Tô do ảnh hưởng của bão số 2.

Cùng với đó, UBND huyện đảo Cô Tô đã có công điện chỉ đạo thông báo thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo cho nhân dân, khách du lịch biết để chủ động phòng tránh; thông báo cho 100% khách du lịch biết để chủ động thời gian tham quan, du lịch và di chuyển về đất liền, rà soát cập nhật 2 lần/ trong ngày.

Bảo Trâm