Sau bão bê bối, nữ Thủ tướng Phần Lan rưng rưng bộc bạch tâm sự

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết đã làm việc chăm chỉ với tư cách là người lãnh đạo đất nước nhưng bà cũng cần có một cuộc sống riêng tư. Và rằng, chính trị gia cũng cần có thời gian giải trí vui vẻ.

  Theo The Guardian, phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra hôm qua (24/8), nữ Thủ tướng Phần Lan rưng rưng nói: "Tôi cũng là con người...đôi lúc tôi cũng cần vui vẻ, ánh sáng giữa những đám mây đen. Tuần qua là một tuần khá khó khăn".

  Thủ tướng Sanna Marin, người đứng đầu chính phủ trẻ nhất thế giới khi lên nắm quyền vào năm 2019 nói thêm: "Tôi chưa nghỉ làm một ngày nào. Tôi muốn tin rằng mọi người sẽ nhìn vào những gì chúng tôi làm ở nơi làm việc hơn là những gì chúng tôi làm trong thời gian rảnh".

  Bà Marin cho biết: "Tôi chưa từng bỏ dở bất kỳ nhiệm vụ nào và sẽ không bỏ dở việc này giữa chừng. Tôi đang học hỏi. Nhưng tôi cũng đang làm tốt công việc của mình tới tận bây giờ. Tôi đang trăn trở về Ukraine, về người dân, đang làm những việc mình phải làm".

  Nhà lãnh đạo Phần Lan cho biết như vậy sau khi liên tiếp dính bê bối, bắt đầu từ việc rò rỉ video bà đang uống rượu và nhảy múa tại một bữa tiệc và tiếp đó là một bức ảnh chụp hai phụ nữ ngực trần tại dinh thự của bà.

  Đầu tuần này, Thủ tướng Marin đã lên tiếng xin lỗi về bức ảnh, vốn xuất hiện đầu tiên trên tài khoản TikTok của người mẫu Sabina Sarkka. Bức ảnh cho thấy, người mẫu này và một phụ nữ khác hôn nhau, dùng một tấm bảng có dòng chữ Phần Lan để che phần ngực trần của họ.

  "Tôi cho rằng bức ảnh đó không thích hợp. Tôi xin lỗi về điều đó. Không nên chụp một bức ảnh như vậy", bà Marin nói. "Tuy nhiên, sau đó không có gì đặc biệt xảy ra". Bức ảnh được chụp tại tư dinh Kesaranta của bà Marin, sau lễ hội âm nhạc Ruisrock vào ngày 8/7.

  Phe đối lập mô tả các hành vi của bà Marin là không thích hợp và việc lựa chọn bạn bè của bà là thiếu suy xét. Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ nữ Thủ tướng. Nhiều phụ nữ Phần Lan đã đăng tải video của chính họ đang nhảy múa và uống rượu để ủng hộ người đứng đầu đất nước.

  Hoài Linh

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/sau-bao-be-boi-thu-tuong-phan-lan-boc-bach-tam-su-2053388.html