Sau Arteta ở Arsenal, Kompany sắp đến Bayern, thêm một 'đệ tử' của Pep Guardiola chuẩn bị dẫn dắt Chelsea

Chelsea đã tiếp cận và sẵn sàng trả khoản phí 10 triệu bảng giải phóng hợp đồng để có Enzo Maresca, HLV vừa giúp Leicester thăng lên Premier League mùa tới.

Theo tin độc quyền của Telegraph, HLV Enzo Maresca đã trở thành mục tiêu số 1 của Chelsea, đội vừa chia tay Mauricio Pochettino cách đây một tuần. Ở mùa giải vừa kết thúc, Maresca gây ấn tượng mạnh khi giúp Leicester vô địch Championship, qua đó giành vé thăng hạng Premier League.

Và điều thu hút sự chú ý của Ban lãnh đạo The Blues với chiến lược gia 44 tuổi chính là lối chơi dựa trên việc kiểm soát bóng và định hướng vị trí. Ông thích triển khai hệ thống 4-3-3, sau đó chuyển sang 3-2-5 khi có bóng, với một hậu vệ cánh di chuyển vào trong, cho phép hai tiền vệ lệch cánh đẩy lên. Về tổng thể, triết lý của Maresca tương đồng với Pep Guardiola. Không có gì bất ngờ ở đây, bởi ông từng là trợ lý của HLV người Tây Ban Nha tại Man City mùa ăn ba 2022/23.

Mong muốn tìm hướng đi mới, phù hợp với thời đại, những người đứng đầu Chelsea đã chính thức tiếp cận Maresca sau khi yêu cầu Leicester cho phép. Họ cũng sẵn sàng trả 10 triệu bảng phí giải phóng hợp đồng để có được HLV người Italia. Theo Telegraph, Ban lãnh đạo Chelsea rất hài lòng với Maresca trong cuộc đàm phán và đang hoàn tất những khâu cuối cùng trước khi thỏa thuận đạt thành. Hợp đồng sắp ký có thời hạn tối thiểu hai năm.

Ban đầu, Kieran McKenna là cái tên được Chelsea nhắm đến. Tuy nhiên vào cuối tuần trước, HLV của Ipswich Town đã rút lui. Roberto De Zerbi và Thomas Frank là những ứng viên tiếp theo, nhưng đó là trong trường hợp thỏa thuận với Maresca đổ bể.

Nếu Maresca tới Chelsea, danh sách các đệ tử của Guardiola dẫn dắt những đội bóng lớn sẽ được kéo dài. Trước đó, Mikel Arteta đã gây dựng danh tiếng ở Arsenal còn Vincent Kompany, học trò cũ của Pep ở Man City cũng sẵn sàng tiếp quản Bayern.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sau-arteta-o-arsenal-kompany-sap-den-bayern-them-mot-de-tu-cua-pep-guardiola-chuan-bi-dan-dat-chelsea-post1641043.tpo