Sau 5 tháng, Đinh Phương Thành đã giành HCV

Tại chung kết giải TDDC World Challenge Cup 2016 tại Hungary đã chứng kiến sự thăng hoa của các tuyển thủ Việt Nam. Cùng lúc, chúng ta giành được 2 chiếc HCV trong những nội dung xà kép và nhảy chống đơn môn nam.

Sau 5 tháng, Đinh Phương Thành đã giành HCV - Ảnh 1

Đinh Phương Thành giành HCV. Ảnh: TL

Đinh Phương Thành là cái tên được chú ý nhất. Tại vòng loại xà kép đơn môn, Phương Thành đã xếp nhất và giành 1 suất vào chung kết. Trong bài biểu diễn tại chung kết, Phương Thành tiếp tục xếp nhất bằng điểm số 15,500 và giành HCV.

Cách đây 5 tháng, trong giải World Challenge Cup 2016 diễn ra tại Varna (Bulgaria), Đinh Phương Thành có mặt trong chung kết xà kép đơn môn. Đáng tiếc, tuyển thủ này chỉ xếp hạng 4. Sau 5 tháng, Phương Thành trở lại đầy hiệu quả tại Hungary.

Cũng trong tối thi đấu cuối cùng tại giải ở Hungary, tuyển thủ Nguyễn Tuấn Đạt giành 14,899 điểm và xếp nhất đạt HCV bài biểu diễn nhảy chống đơn môn. Một tuyển thủ khác cũng thi đấu chung kết là Lê Thanh Tùng nhưng chỉ đứng hạng 4 chung cuộc. Tuấn Đạt chính là gương mặt làm cả giới TDDC nam Việt Nam ngỡ ngàng khi ở giải vô địch thế giới năm 2013, động tác santo 4 vòng trên không rồi tiếp đất thành công của tuyển thủ này được Liên đoàn TDDC thế giới lấy tên của Đạt đặt tên. Động tác này cũng có VĐV Kenzo Shirai (Nhật Bản) cùng làm được nên Liên đoàn TDDC thế giới gọi nó là Shirai-Nguyễn.

Trong thi đấu ở Hungary, TDDC nam còn giành được 1 HCĐ trong nội dung vòng treo của VĐV Đặng Nam.

Bất ngờ nhất là “hot boy” làng TDDC nam Việt Nam Phạm Phước Hưng thi đấu không thành công, không vào được chung kết nội dung nào. Phước Hưng đạt điểm số không tốt ở các bài vòng treo và xà kép sở trường.

HOÀI VIỆT