Sau 26 năm trốn lệnh truy nã nhưng vẫn không thoát

Do mâu thuẫn, Kiều Quang Khoa ngụ tỉnh Đắk Lắk đã đâm anh Phạm Văn Phi tử vong rồi bỏ trốn sang tỉnh Lâm Đồng đổi tên trốn lệnh truy nã suốt suốt 26 năm qua nhưng không thoát khỏi lưới trời.

Sau 26 năm trốn lệnh truy nã nhưng vẫn không thoát - Ảnh 1

Ngày 17/12, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Kiều Quang Khoa (56 tuổi, trú xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Đắk Lắk từ năm 1990.

Theo hồ sơ, tối 23/8/1990, do mâu thuẫn Khoa, đã đâm anh Phạm Văn Phi, công tác tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, khiến anh Phi tử vong. Được biết, tại thời điểm gây án, Khoa đã có vợ và hai con đang tạm trú ở huyện Cư M’gar.

Sau khi gây án, Khoa trốn sang Lâm Đồng, đổi tên là Kiều Đại Thắng. Coi như không có chuyện gì, Thắng (tức là Khoa) đi nghĩa vụ quân sự đóng tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Khoảng năm 1994, Khoa xuất ngũ rồi lập gia đình với chị L.T.T.H, trú huyện Đức Trọng và có thêm hai con gái.

Tưởng như thoát được tội, sau 26 năm lẩn trốn, Công an huyện Đức Trọng xác định qua những dấu hiệu khả nghi Kiều Đại Thắng chính là Kiều Quang Khoa. Đến chiều 15/12, Công an huyện Đức Trọng phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt Khoa tại nhà ở huyện Đức Trọng.

Không còn gì để chối cãi, tại cơ quan điều tra Khoa khai nhận toàn bộ lai lịch và hành vi phạm tội của mình.

Nam Phương